TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Có thể thấy, trong nhiều năm nay, ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke loa kéo đã trở thành vấn nạn và là nỗi bức xúc của nhiều người dân TP.HCM.

Thậm chí, đã có không ít những trường hợp mâu thuẫn xô xát dẫn đến án mạng bởi không thể chịu được tiếng ồn từ loa kéo, các sự việc xảy ra đã dẫn đến sự bức xúc và hoang mang cho rất nhiều người.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình ồn ào và trở thành vấn nạn ảnh hưởng đến đời sống-1

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo đã ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người, chính vì vậy Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị cấm việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đề nghị lần này của TP.HCM được xem là rất thiết thực và hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người bởi việc hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Thời điểm hiện tại, nó không chỉ được xem là một loại hình giải trí đơn thuần mà đây còn là hành động dần trở thành vấn nạn, ảnh hưởng nhiều đến đới sống người dân khi luôn bị "tra tấn" bởi tiếng từ chiếc loa kéo.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, một bạn trẻ sống tại TP.HCM cho rằng, "mình thấy hát bằng loa kéo khá ồn. Cuối tuần muốn tụ tập bạn bè đang nói chuyện, nhóm bên kia bật loa ồn mình không nói chuyện được. Không có không gian nên mình phải đi chỗ khác".

Đồng ý với quan điểm trên, một cô gái cho biết thêm, "Nó làm ồn tới hàng xóm. Em thấy khu vực nào cũng có một hai nhà hát karaoke bằng loa kéo". Ngoài ra các bạn cũng cho rằng hát loa kéo có 2 mặt. "Thứ nhất là người khuyết tật, người mù hát để bán bánh kẹo kiếm tiền trang trải cuộc sống nếu cấm thì họ không biết phải làm gì. Còn việc người bình thường tổ chức hát hò bằng loa kẹo kéo ngoài chỗ đông người thì nên cấm".

Đa phần các bạn trẻ đều cho rằng việc hát loa kéo ở chỗ công cộng gây phiền và làm ồn, không ít bạn đã lựa chọn phương án di chuyển ra vị trí khác ngồi yên tĩnh hơn.

Một phụ nữ yêu thích ca hát cho biết, "Chị yêu thích hát lắm, chị cũng hay hát nữa. Chị biết là nó ảnh hưởng đến mọi người nên phải tuỳ chỗ chứ. Vì nhiều người khoẻ mạnh bình thường thì không sao chứ nhiều người nghe xong nhức đầu và kêu ca. Nói chung là phải đúng nơi đúng chỗ, người hát hay thì nghe còn được chứ có phải ai cũng hát hay đâu. Nói chung cấm là đúng đó".

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tp-hcm-de-nghi-cham-dut-hat-karaoke-bang-loa-keo-nhieu-nguoi-dan-dong-tinh-on-ao-va-tro-thanh-van-nan-anh-huong-den-doi-song-220201177050202.htm

hát karaoke

Bình luận(2)
Binhnguyen
11/07/2020 | 17:57
De nghi cam loa keo
Minh Trí
11/07/2020 | 16:00
Ko chỉ TPHCM, mà nên áp dụng trên toàn quốc. Thật ko nơi nào trên thế giới có cái sinh hoạt kì cục như vậy. Người ta hát là hát có nơi có chỗ, đúng qui định cách âm và giờ giấc nhất định, chứ đâu như kiểu thích thì cứ làm, bất chấp người khác.