TP.HCM bác bỏ tin đồn thất thiệt "5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay"

Phản hồi với Trung tâm Báo chí TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin: "Tối nay, từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus".

Chiều 26/7, phản hồi với Trung tâm Báo chí TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

TP.HCM bác bỏ tin đồn thất thiệt 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay-1

Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh COVID-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 1/8/2021 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình"; người dân không ra khỏi nhà sau 18 giờ, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP.HCM và 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP.HCM, trong thời gian 7 ngày.

TP.HCM bác bỏ tin đồn thất thiệt 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay-2

Quân đội phun xịt khử khuẩn toàn địa bàn TP.HCM để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Qua đợt cao điểm này, lực lượng vũ trang T.PHCM tin tưởng góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tphcm-bac-bo-tin-don-that-thiet-5-may-bay-truc-thang-phun-khu-khuan-vao-toi-nay-post1359458.tpo

Covid-19 TP.HCM


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.