TP.HCM: Sau cơn mưa lớn kèm gió giật, nhiều cây xanh lại gãy đổ đè nhà dân, đè cả người đi đường

Cơn mưa lớn kéo dài kèm dông lốc, sấm sét chiều 30/5 lại khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường lớn ở TP.HCM gãy đổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt khu vực tại TP.HCM như quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận 10, quận 8... đều có mưa lớn bắt đầu từ khoảng 12h30 chiều ngày 30/5.

Mưa nặng hạt kéo dài kèm gió, dông lốc khiến người đi đường gặp khó khăn khi di chuyển.

Đến chiều cùng ngày, nhiều tuyến đường xuất hiện tình trạng gãy, ngã cành cây, thân cây.

TP.HCM: Sau cơn mưa lớn kèm gió giật, nhiều cây xanh lại gãy đổ đè nhà dân, đè cả người đi đường-1

Cây lớ ngã đổ sau cơn mưa chiều 30/5.

Trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), một cây xanh lớn gần khu vực đại học Hồng Bàng bất ngờ gãy ngang nhiều cành, rơi xuống đường trúng một người đi xe máy. May mắn người này chỉ bị thương nhẹ.

Tại đường Âu Dương Lân (quận 8), cây thậm chí bật cả gốc chắn ngang đường. Lực lượng chức năng sau khi nhận tin báo đã có mặt để xử lý, khắc phục.

TP.HCM: Sau cơn mưa lớn kèm gió giật, nhiều cây xanh lại gãy đổ đè nhà dân, đè cả người đi đường-2

Một cây xanh đè lên nhà dân tại quận 10, TP.HCM.

Ở khu vực đường Võ Văn Ngân, chợ Thủ Đức (thuộc quận Thủ Đức) tuy không xảy ra sự cố ngã cây nhưng nước mưa ngập lênh láng, nhiều chỗ tạo thành lõm sâu, cuộn xoáy gây nguy cơ mất an toàn cho người đi đường.

Còn tại đường Ngô Gia Tự (quận 10), một cây xanh khá lớn cũng bật gốc đè vào nhà dân khiến nhiều người chứng kiến bị một phen hoảng sợ. Ngoài nhân viên công ty cây xanh thì lực lượng dân quân cũng có mặt để bảo đảm an toàn cho người dân.

TP.HCM: Sau cơn mưa lớn kèm gió giật, nhiều cây xanh lại gãy đổ đè nhà dân, đè cả người đi đường-3

Mưa sẽ còn diễn ra trong ít giờ tới ở nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Vào lúc 16h chiều 30/5, Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ đã phát lên tin cảnh báo mưa giông, sét trên khu vực TP.HCM.

Cụ thể qua ảnh mây vệ tinh và số liệu radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển ở khu vực phía Tây, phía Bắc và trung tâm TP.HCM và các tỉnh giáp thành phố như Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai.

Trong 0-2h tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa. Trong cơn mưa đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa ước lượng trong 2 giờ tới tại mỗi quận huyện dao động từ 5-10mm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-sau-con-mua-lon-kem-gio-giat-nhieu-cay-xanh-lai-gay-do-de-nha-dan-de-ca-nguoi-di-duong-22202030518406515.htm

mưa giông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.