TP.HCM: UBND Quận 7 tạm dừng mọi hoạt động vì nữ nhân viên và 6 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết đã phát hiện một nhân viên UBND quận 7 dương tính SARS-CoV-2, xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần.

Cụ thể vào ngày 16/6, sau khi ghi nhận 1 trường hợp nhân viên UBND quận 7 dương tính SARS-CoV-2, ngành Y tế TPHCM đã phối hợp với UBND quận nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết các đối tượng liên quan.

Cụ thể sau khi tiếp nhận thông tin, UBND Quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch.

Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế Quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

TP.HCM: UBND Quận 7 tạm dừng mọi hoạt động vì nữ nhân viên và 6 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2-1
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Được biết, nhân viên này sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7.

Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện (BV) quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính.

Đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của nữ nhân viên UBND Quận 7 và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-ubnd-quan-7-tam-dung-moi-hoat-dong-vi-nu-nhan-vien-va-6-nguoi-trong-gia-dinh-duong-tinh-sars-cov-2-222021176193230984.htm

Covid-19 TP.HCM

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.