Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội

Cả trăm ô tô đỗ dàn hàng 3 chiếm nửa đường Nghiêm Xuân Yêm (KĐT Kim Văn Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội) bất chấp việc gây mất an toàn giao thông. Thậm chí, đã có tai nạn xảy ra do xe đỗ giữa đường.

Khoảng 10h30 ngày 23/3, tại trước cửa chung cư CT12A Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (đường Nghiêm Xuân Yêm, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa một ô tô và xe máy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông này do ô tô nhãn hiệu Mercedes mang biển kiểm soát 43A-648.XX đỗ giữa đường. Anh Đ.T.S. (SN 2002, quê Nam Định) điều khiển xe máy mang BKS 18G1-292.XX lưu thông cùng chiều, tránh chướng ngại vật trên đường nên đâm vào đuôi ô tô trên. 

Hậu quả vụ va chạm khiến anh S. bị thương nhẹ, hai phương tiện hư hỏng.

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-1
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào ngày 23/3 (Ảnh; H.Q)

Điều đáng nói, tình trạng ô tô dừng, đỗ sai quy định, dàn hàng 3 chiếm nửa lòng đường tại đây đã diễn ra từ lâu. Ngay cả khi đã xảy ra tai nạn, việc đỗ xe tùy tiện gây mất an toàn giao thông vẫn tái diễn.

Ghi nhận của PV VietNamNet vào 22h cùng ngày, có hàng trăm ô tô đỗ dàn hàng 2, hàng 3 chiếm nửa lòng đường Nghiêm Xuân Yêm. Dãy ô tô này kéo dài hơn 500 mét từ số 1 Nghiêm Xuân Yêm đến cổng Nghĩa trang Kim Văn Kim Lũ. 

Ô tô đỗ chiếm lòng đường tại đây đa dạng về chủng loại từ ô tô con đến xe tải, toàn bộ các xe đỗ đều không có cảnh báo an toàn.

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-2
Có hàng trăm ô tô đỗ ngay dưới biển cấm dừng, cấm đỗ

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-3

Các xe này chiếm đến 1/2 lòng đường Nghiêm Xuân Yêm
    
Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-4

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-5

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-6

Phương tiện đỗ sai quy định đa dạng về chủng loại, từ xe con đến ô tô tải

Anh Đ.A.T. (chủ một phương tiện đang dừng đỗ ở lòng đường) cho biết, hầu hết các xe đỗ ở lòng đường đều là cư dân của Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ. 

“Tôi biết đỗ xe ở giữa lòng đường như thế này rất nguy hiểm, không an toàn cho người đi đường và chính phương tiện của mình nhưng vì các tòa nhà không có hầm để xe nên không còn cách nào khác”, anh Đ.A.T. nói. 

Anh Mai Huy Mạnh (Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai) cho biết, thời điểm giờ cao điểm buổi sáng, lượng ô tô dừng đỗ sai quy định nhiều khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra.

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-7
Do đỗ chiếm lòng đường nên việc ra, vào chỗ đỗ đều gây mất an toàn giao thông cho phương tiện khác

Trăm ô tô đỗ hàng 3 chiếm nửa đường ở Hà Nội-8

Chị Hạnh (cư dân của chung cư CT12C) chia sẻ, ô tô dàn hàng 2, hàng 3 ở lòng đường thì buộc lòng ô tô của mình phải đỗ sang bên cạnh họ, nhiều khi dừng xe lại không cẩn thận là xe máy họ tông vào đuôi xe mình.

“Tôi mong muốn các cấp chính quyền có giải pháp xây dựng bãi đỗ xe để phục vụ cư dân tại khu đô thị để chúng tôi có nơi gửi xe an toàn, đúng quy định”, chị Hạnh bày tỏ mong muốn.

Đỗ xe trái quy định gây TNGT có thể bị khởi tố hình sự 

Bộ luật Hình sự 2015 có quy định về tội cản trở giao thông đường bộ tại khoản 1 Điều 261. Việc đậu xe này trái quy định pháp luật mà gây thương tích hoặc làm chết người thuộc các trường hợp sau đây thì chịu trách nhiệm hình sự và bị khởi tố hình sự về tội này.

Người nào sử dụng trái phép lề đường, hè phố, phần đường xe chạy; sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ hoặc vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Làm chết 1 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%.

Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%.

Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tram-o-to-do-hang-3-chiem-nua-duong-o-ha-noi-2124046.html

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.