Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội

Bất chấp màn đêm bao phủ và thời tiết sương lạnh, đội cứu hộ 116 vẫn sục sạo từng khúc sông để tìm kiếm cô gái sinh năm 1999 vẫn đang mất tích.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-1
Trong đêm 17/8, tại khu vực cầu Cù Sơn (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội), đội cứu hộ 116 từ Thái Bình vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm cô gái trẻ tên L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) mất liên lạc với gia đình hơn một tháng qua.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-2
Trước khi cho thuyền xuất bến, các thành viên của đội cứu hộ làm thủ tục tâm linh như thắp nén hương với hy vọng sẽ tìm được H.N.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-3
Các thành viên của đội tiếp xăng cho máy phát điện. Đây là thiết bị rất quan trọng giúp cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống chiếu sáng cũng như camera quan sát dưới đáy sông.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-4
Phương án được đội cứu hộ 116 sử dụng là camera có chức năng quay dưới nước, xung quanh camera có gắn đèn LED để chiếu sáng. Chiếc camera sẽ quay liên tục 360 độ giúp đội cứu hộ có thể quan sát rõ vật thể dưới đáy sông.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-5
Chị Minh (thành viên đội cứu hộ 116) cho biết: "Dù có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, nước dưới sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn".

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-6
Anh Văn (đội trưởng đội cứu hộ 116) chia sẻ: “Trước đây chúng tôi đã tìm kiếm cả trăm nạn nhân và chưa từng thất bại. Tuy nhiên, đây có thể là lần đầu tiên đội không thể hoàn thành nhiệm vụ. Vì vụ việc vẫn chưa xác định được em H.N. còn sống hay mất. Rất khó để tìm kiếm vì không xác định được cụ thể ở khu vực nào”.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-7
"Sông Đáy nơi đây chảy rất xiết, mỗi khi cho sào xuống đều phải dùng chân để giữ sào, dùng tay giữ thật chặt vì nước chảy mạnh, rất khó để soi camera và dùng móc câu để kéo vật thể", anh Văn cho biết thêm.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-8
Tuy nhiên, việc quan sát rõ vật thể có nghi vấn liệu có phải là thi thể nạn nhân hay không cũng gặp nhiều khó khăn do dưới đáy sông khá nhiều bùn đất và nước chảy xiết.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-9
"Do phải nhìn màn hình quá lâu, ai nấy đều khá căng thẳng, chúng tôi phải hỗ trợ nhau quan sát, nhận định các vật khả nghi sau đó mới tiến hành trục vớt", chị Tình (thành viên đội cứu hộ 116) cho biết.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-10
Trong đêm 17/8, các thành viên đội cứu hộ tìm được rất nhiều quần áo, bao tải, bao nylon nghi vấn có khả năng thuộc về nạn nhân.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-11
Mọi đồ vật sau khi được kéo lên khỏi mặt nước đều được thành viên đội cứu hộ kiểm tra về chất liệu vải, kiểu dáng quần áo của nam hay nữ, tìm kiếm mảnh xương còn vướng lại nếu có...

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-12
Các thành viên đội cứu hộ 116 chia làm 2 tổ sử dụng 2 chiếc cano để tìm kiếm trong vòng bán kính 500 m, ngược về phía thượng nguồn, hạ nguồn của cầu Cù Sơn.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-13
Anh Văn và đồng đội duy trì liên lạc qua hệ thống bộ đàm để thông báo cho nhau các vị trí có thể tìm kiếm.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-14
Trước tình hình người dân tụ tập rất đông, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm và gây nguy hiểm cho cầu Cù Sơn, lực lượng CSCĐ của CATP Hà Nội đã có mặt phối hợp cùng Công an xã Vân Côn giải tán đám đông, bảo vệ khu vực tìm kiếm. Ảnh: CAND

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-15

Rất đông người dân địa phương đã tới đây theo dõi công tác tìm kiếm. Ảnh: CAND
Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-16
Đến 23h30, vẫn có rất đông người dân đứng kín cầu Cù Sơn để theo dõi việc tìm kiếm cô gái mất tích.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội-17
Dự kiến đội tìm kiếm cứu nạn 116 sẽ thực hiện việc tìm kiếm trong ngày 17/8 và 18/8. Trước đó, gia đình đã thuê cứu hộ, thợ lặn tìm kiếm trong suốt hơn 20 ngày nhưng không có kết quả.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Người được truy tìm là L.H.N, sinh năm 1999, mất tích từ ngày 14/7.

Theo gia đình, H.N. ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7. Đến 21h, không liên lạc được với em gái, người thân đã lần theo định vị trên điện thoại để tìm thì thấy địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Trưa 2/8, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, gia đình nạn nhân đã phát hiện một chiếc dép của H.N. Trưa 6/8, gia đình tìm thấy túi xách của H.N. ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600 m. Chị gái nạn nhân tiết lộ trước khi mất tích, H.N. và người yêu cũ tên T.N.T. có mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/trang-dem-tim-kiem-nu-sinh-mat-tich-o-ha-noi-2050717.html?fbclid=IwAR19S0nLWyZ2b7TWZ59YrawfMEis_w5NYEAHcnD93brpLAnyTA6gjMjuxlA

nữ sinh

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.