Trộm đột nhập trường học khoắng tiền, hiệu trưởng nói do thủ quỹ sơ suất

Một tên trộm đã đột nhập vào Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TPHCM và ẵm đi số tiền gần 30 triệu đồng.

Chiều 21/3, Ông Dương Văn Thư - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã xác nhận với PV về thông tin trên. Theo ông Thư, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày thứ Bảy vừa qua (18/3). Số tiền bị mất là gần 30 triệu đồng.

“Sau vụ việc, nhà trường đã báo công an. Phía công an cũng đã làm việc và trích xuất camera, hình ảnh. Qua đó, phát hiện một tên trộm đã đột nhập vào phòng tài vụ của trường, lấy đi số tiền này”, ông Thư nói.

Trộm đột nhập trường học khoắng tiền, hiệu trưởng nói do thủ quỹ sơ suất-1
Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TPHCM nơi xảy ra sự việc

Về số tiền bị mất, vị hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho hay, theo quy định, cuối ngày thủ quỹ của trường phải mang số tiền thu được nộp vào tài khoản của trường, không được để lại tiền mặt. “Tuy nhiên, hôm thứ Sáu (17/3), do nhiều việc nên thủ quỹ của trường không kịp ra ngân hàng để nộp và lại để tiền mặt trong ngăn bàn, chỗ thu tiền của học sinh”, ông Thư nói và cho biết, đây là sơ suất của thủ quỹ.

Cũng theo ông Thư, tại thời điểm xảy ra vụ trộm, trường có hai bảo vệ trực.

“Sau vụ việc, nhà trường đã họp và yêu cầu thủ quỹ làm tường trình, rút kinh nghiệm đồng thời chỉ đạo nâng cao công tác an ninh, an toàn trong trường học trong thời gian tới”, ông Thư thông tin.

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM về vụ việc này.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/trom-dot-nhap-truong-hoc-khoang-tien-hieu-truong-noi-do-thu-quy-so-suat-post1519387.tpo

trộm cắp


Hà Nội: Hợp long công trình cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng
Sáng 30/5, nhịp hợp long cuối cùng của Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2 đã hoàn tất. Cây cầu chính đã an toàn vượt dòng chủ, nối liền hai bờ sông Hồng sau gần 30 tháng thi công không nghỉ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.