Trưởng khoa BV Tâm thần Trung ương 1 vừa bị khởi tố từng nói kẻ cầm đầu đường dây ma túy tính "rất đáng yêu"

Trước khi bị bắt, nữ Trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 từng chia sẻ, đối tượng cầm đầu đường dây ma túy ở trong bệnh viện rất khôn khéo, đối tượng không cần dọa thì nữ bác sĩ này cũng tự sợ.

Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố bà Nguyễn Thị Lưu - Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 liên quan vụ bệnh nhân mở phòng "bay lắc" trong bệnh viện tâm thần .

Bà Lưu bị khởi tố tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Nữ Trưởng khoa bị khởi tố với hành vi tiếp tay cho bệnh nhân mở phòng bay lắc.

Trong vụ bệnh nhân tâm thần mở phòng bay lắc, buôn bán ma túy, trước đó, Công an TP.Hà Nội cũng đã khởi tố 2 người của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là y tá Nguyễn Thị Minh Huệ và hộ lý Bùi Thị Hạt. Bà Huệ, bà Hạt bị khởi tố tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Trưởng khoa BV Tâm thần Trung ương 1 vừa bị khởi tố từng nói kẻ cầm đầu đường dây ma túy tính rất đáng yêu-1
Nữ Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 Nguyễn Thị Lưu từng chia sẻ đối tượng Quý "rất đáng yêu", do ở lâu trong khoa nên cán bộ đã không cảnh giác đối tượng này. (Ảnh: N.Đ)

Những người trên bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) cầm đầu.

Quý là người điều trị tâm thần trong Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền. Đối tượng đã biến nơi điều trị này thành phòng "bay lắc", thậm chí buôn bán cả ma túy trong bệnh viện.

Trưởng khoa BV Tâm thần Trung ương 1 vừa bị khởi tố từng nói kẻ cầm đầu đường dây ma túy tính rất đáng yêu-2
Bà Lưu lý giải việc không nắm bắt được các đối tượng cải tạo phòng điều trị thành phòng "bay lắc" rồi hát hò là do tại bệnh viện cũng sử dung âm nhạc để điều trị nên không phát hiện ra. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của Dân Việt, trước khi bị bắt, bà Lưu từng có những chia sẻ rất khác, thể hiện việc các cán bộ tại bệnh viện đã bị Quý qua mặt một cách rất tinh vi.

Thời điểm tháng 4/2021, trao đổi với PV Dân Việt, khi trả câu hỏi về việc các đối tượng mở phòng "bay lắc", hát hò ầm ĩ liệu cán bộ bệnh viện, cán bộ tại khoa có biết, bà Lưu nói tại bệnh viện có trị liệu bằng âm nhạc, đôi khi bác sĩ vẫn cho bệnh nhân hát hò thoải mái nên các đối tượng đã lợi dụng việc đó để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Trưởng khoa BV Tâm thần Trung ương 1 vừa bị khởi tố từng nói kẻ cầm đầu đường dây ma túy tính rất đáng yêu-3
Quý đã cải tạo, dán xốp cách âm lên tường để biến phòng điều trị thành nơi "hưởng lạc". (Ảnh: N.Đ)

Nói về đối tượng Quý, bà Lưu cho biết, đó là một người rất "khéo miệng", lễ phép chào hỏi các bác sĩ, điều dưỡng nên không bị mất lòng ai.

"Đến giờ khám bệnh, tôi gõ cửa thì Quý đi ra mở rồi chào. Chúng tôi khám về cảm xúc hành vi, khi thấy Quý vẫn tỉnh táo, ăn uống tốt, thấy như vậy thì cho là bình thường

Nói chung vì Quý điều trị ở đây lâu rồi, giống như một thành viên trong khoa vậy thôi, mình không có cảnh giác. Thực ra tính của Quý rất là đáng yêu, ngoài những lúc khùng thì Quý rất là tốt" – bà Lưu nói.

Theo bà Lưu, các bác sĩ cũng muốn tạo điều kiện cho đối tượng sinh hoạt thoải mái để khỏi chống đối mình, để còn làm việc khác. Nếu không chiều theo ý của Quý, đối tượng này sẽ đe doạ.

Trước câu hỏi của PV, việc các đối tượng khác đến phòng Quý tại bệnh viện thì nhân viên bệnh viện phải nắm bắt được, bà Lưu nói "Làm sao mà biết được, đối tượng đến bảo có người em đến thăm".

Việc Quý không bị phát hiện khi tàng trữ số lượng ma túy lớn tại phòng bệnh, bà Lưu cho rằng đối tượng khá tinh vi khi cất giấu trong "hộp chè, hộp thuốc, trần nhà".

"Có nhiều người vào thăm Quý, họ giả làm người nhà bệnh nhân rồi mua ma túy nên chúng tôi không hề hay biết. Đối tượng Quý không cần dọa đâu tự mình đã thấy sợ rồi" – bà Lưu nói khi trao đổi với PV hồi tháng 4/2021.

Tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.Hà Nội đã phát hiện một băng nhóm mua bán trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn. Đường dây này do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Hồ sơ cho thấy, Nguyễn Xuân Quý là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Quý vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

Do điều trị tại bệnh viện lâu, Quý tạo mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ ở viện, được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của đối tượng.

Diễn biến đáng chú ý, theo Cơ quan điều tra, ngay tại phòng điều trị, đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã cải tạo nơi này thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Đặc biệt, đối tượng đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I này còn cả gan cùng đàn em, mời bạn bè, "gái dịch vụ" đến để sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài việc tổ chức bay lắc ở nơi điều trị tâm thần, Quý còn sử dụng nơi này để giao dịch, mua bán ma túy. Khi có nhu cầu, những đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/truong-khoa-bv-tam-than-trung-uong-1-vua-bi-khoi-to-tung-noi-ke-cam-dau-duong-day-ma-tuy-rat-dang-yeu-20210916164856056.htm

ma túy

bệnh viện tâm thần


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.