Truy tìm chiếc xe khách chạy ngược chiều tốc độ cao trên quốc lộ 1

Thấy cảnh xe khách chạy vào phần đường ngược chiều có dải phân cách cứng, tài xế xe con đã dùng điện thoại quay lại cảnh báo

Thấy cảnh xe khách chạy vào phần đường ngược chiều có dải phân cách cứng, tài xế xe con đã dùng điện thoại quay lại cảnh báo và mong muốn cơ quan chức năng xử phạt để răn đe.


Clip ghi lại vụ việc

Từ chiều 2/3, trên các trang mạng lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút quay lại cảnh 1 chiếc xe khách loại giường nằm chạy ngược chiều với tốc độ cao trên quốc lộ 1A.

Trong video này thể hiện, dù đây là đường quốc lộ 1A, ở giữa có dải phân cách cứng nhưng chiếc xe khách này vẫn đi vào phần đường ngược chiều. Không những thế, chiếc xe này còn chạy với tốc độ rất cao và liên tục nháy đèn để các xe khác phải tránh đường.

Liên hệ với anh Quân (người đăng tải clip), chúng tôi biết được biết, chiếc xe khách trên mang BKS 36B-007.38. Anh Quân cho hay, đoạn clip trên được anh quay lúc 10h33’ sáng 2/3 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Văn (TX. Hoàng Mai, Nghệ An).

Lúc đang trên đường đi thấy cảnh tượng xe khách chạy ngược đường với tốc độ cao, khoảng 50-60km/h rất nguy hiểm nên anh đã quay lại và đăng lên nhóm Otofun để cảnh báo với mọi người.

Truy tìm chiếc xe khách chạy ngược chiều tốc độ cao trên quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Chiếc xe khách chạy ngược chiều với tốc độ khoảng 70km/h rất nguy hiểm.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng, nhiều người tỏ ra rất bức xúc và quyết truy tìm chủ xe để cung cấp cho cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Trường Giang - Đội trưởng đội điều tra xử lý thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra và xử lý khi được cung cấp hình ảnh, clip ghi lại chiếc xe vi phạm trên.

Theo Trung tá Giang, với hành vi chạy ngược chiều, chiếc xe khách này sẽ bị xử phạt theo nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Với lỗi chạy ngược chiều này, xe khách đã vi phạm vào điểm b,c khoản 4, điều 5 của Nghị định 46. Cơ quan chức năng sẽ xử phạt người điều khiển xe vi phạm từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

  Theo Trí Thức Trẻ

xe khách

ngược chiều

tốc độ cao