Truy tìm nhóm người trộm cây cảnh đi xe ô tô tải kéo lê chủ nhà 25m rồi bỏ chạy

Khoảng 5 người điều khiển chiếc xe ô tô tải 1,25 tấn màu xanh đi ăn trộm cây cảnh bị phát hiện liền tăng ga bỏ chạy tông thẳng vào chủ nhà

Khoảng 5 người điều khiển chiếc xe ô tô tải 1,25 tấn màu xanh đi ăn trộm cây cảnh bị phát hiện liền tăng ga bỏ chạy tông thẳng vào chủ nhà, mặc cho nạn nhân bị kéo lê hàng chục mét.

>> Clip gây phẫn nộ: Chặn bắt tên trộm đánh xe tải đi trộm cây cảnh, người đàn ông bị tông trúng, cán qua người trọng thương

Phản ánh với PV, anh Nguyễn Văn Minh (em trai của nạn nhân Nguyễn Bá Thái. 31 tuổi, ở khu vực giáp Điếm Tổng, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây) cho biết:

"Khoảng 1h23 ngày 5/1, gia đình tôi thức giấc để đi vệ sinh, đúng lúc này phát hiện chiếc xe tải đi chậm lại. Theo dõi chúng tôi thấy chiếc xe dừng lại và có 4 người xuống xe đi bộ vào vườn nhà tôi lấy trộm cây cảnh đưa lên xe. Lập tức anh em tôi hô nhau chạy ra".


Clip nhà dân ghi lại chiếc xe ô tô tải đâm chủ nhà sau khi bị phát hiện ăn trộm cây cảnh

Theo anh Minh, do thời gian gần đây gia đình anh mất cây nhiều lần, đây là lần thứ 4 phát hiện nên mọi người đều cảnh giác.

"Khi bị phát hiện, một cây xanh đã bị chúng đưa lên xe, anh trai tôi (anh Thái) đứng trước xe dùng viên gạch để hô hào họ dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe cố tình đâm thẳng làm anh Thái ngã trước xe, xe ủi đi khoảng 25 mét, anh tôi bị lôi dưới gầm cho đến khi rách hết áo".


Hà Nội: Truy tìm nhóm người trộm cây cảnh đi xe ô tô tải kéo lê chủ nhà 25m rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Nơi xảy ra sự việc

Hà Nội: Truy tìm nhóm người trộm cây cảnh đi xe ô tô tải kéo lê chủ nhà 25m rồi bỏ chạy - Ảnh 3.

Nơi nạn nhân bị kéo lê cách hiện trường khoảng 25 mét

Cũng theo nhân chứng, khi phát hiện sự việc, 4 người của nhóm trên đã chạy bộ vào khu nghĩa trang để tẩu thoát. Còn tài xế điều khiển chiếc xe ô tô tẩu thoát, mặc cho anh Thái bất tỉnh tại hiện trường.

"Do hoảng loạn và phải lo cấp cứu cho anh Thái bị chúng đâm, kéo lê nên chúng tôi đã không thể đuổi được 4 người dù họ chạy bộ về hướng nghĩa trang", anh Minh cho hay.

Hà Nội: Truy tìm nhóm người trộm cây cảnh đi xe ô tô tải kéo lê chủ nhà 25m rồi bỏ chạy - Ảnh 4.

Nạn nhân bị kéo lê dưới gầm xe khoảng 25 mét

Anh Minh cũng cho biết thêm, do sự việc diễn ra rất nhanh và người nhà bị thương nặng nên quá bối rối, anh Minh nhớ lại: "Chiếc xe đó là loại Huyndai 1,25 tấn, màu xanh, đã bị anh em tôi dùng gạch đập vỡ kính phía trước. Do ban đêm chói lóa nên tôi chỉ nhớ được mấy số 202.".

Anh Minh cũng mong muốn cộng đồng mạng và người dân chúng tay giúp gia đình nạn nhân lấy lại công bằng.

Hà Nội: Truy tìm nhóm người trộm cây cảnh đi xe ô tô tải kéo lê chủ nhà 25m rồi bỏ chạy - Ảnh 5.

Anh Thái đã qua cơn nguy kịch nhưng chưa thể cử động

Hiện tại, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại BV 105, trên người mang theo nhiều vết thương nặng. Bệnh nhân bị vỡ gan, phổi, gãy 4 xương sườn..

Liên quan đến sự việc, ngày 8/1, một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự (Công an TX Sơn Tây) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân về việc bị nhóm người trộm cây cảnh đâm trọng thương. Phía lực lượng chức năng đã xuống hiện trường xác minh và đang trong quá trình thu thập thông tin để điều tra làm rõ.

Theo Thời đại

trộm cắp

trộm cây cảnh