Từ 0h ngày 27/5, dừng di chuyển công nhân lao động từ tỉnh, vùng có dịch vào Vĩnh Phúc

Từ 0h ngày 27/5, dừng việc di chuyển vào, ra tỉnh Vĩnh Phúc đối với công nhân lao động ở các tỉnh và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng dịch.

Theo đó, công văn của tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu, kể từ 0h ngày 27/5, dừng việc di chuyển vào, ra tỉnh Vĩnh Phúc đối với công nhân lao động ở các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng dịch tại các tỉnh, thành phố khác.

Ngược lại số công nhân lao động ở Vĩnh Phúc đi làm việc tại các địa phương nêu trên cũng ngừng di chuyển và ở lại địa phương nơi làm việc cho đến khi tình hình dịch bệnh tại các địa phương nêu trên được kiểm soát và tỉnh có thông báo mới.

Từ 0h ngày 27/5, dừng di chuyển công nhân lao động từ tỉnh, vùng có dịch vào Vĩnh Phúc-1
Kể từ 0h ngày 27/5, dừng việc di chuyển vào, ra tỉnh Vĩnh Phúc đối với công nhân lao động ở các tỉnh, các đơn vị hành chính có dịch vào Vĩnh Phúc

Riêng đối với công nhân lao động ở các địa phương giáp tỉnh Vĩnh Phúc mà chưa có dịch Covid-19 (xã, phường, thị trấn không nằm trong vùng dịch) làm việc tại Vĩnh Phúc cho phép ra vào tỉnh, song phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích các chuyên gia, người quản lý là người nước ngoài đang sinh sống ở các địa phương khác (kể cả các địa phương không có dịch) đến Vĩnh Phúc làm việc nghỉ lại tại Vĩnh Phúc cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và tỉnh Vĩnh Phúc có chỉ đạo mới.

Trường hợp đặc biệt, các chuyên gia, cán bộ quản lý nếu không thể ở lại và hàng ngày đi ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu phải có cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm thường xuyên (3 ngày một lần).

Đối với trường hợp hàng ngày không ra, vào tỉnh thì khi đi vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 03 ngày trước khi đi vào tỉnh.

Từ 0h ngày 27/5, dừng di chuyển công nhân lao động từ tỉnh, vùng có dịch vào Vĩnh Phúc-2
Riêng đối với công nhân lao động ở các địa phương giáp tỉnh Vĩnh Phúc mà chưa có dịch Covid-19 cho phép ra vào tỉnh, song phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch

Yêu cầu chủ doanh nghiệp và cá nhân chuyên gia, người quản lý phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của mình.

Đối với người lái xe và người ngồi trên các xe vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu… cho các doanh nghiệp yêu cầu bắt buộc đối phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước khi vào Vĩnh Phúc.

Các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao, nhận hàng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xuất hiện dịch bệnh phát sinh từ hoạt động này.

Chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về phòng chống bệnh lây nhiễm nếu để xảy ra tình trạng số công nhân thuộc đối tượng nêu trên vẫn di chuyển ra vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối với công dân hiện đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội (tại vùng có dịch) và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác hạn chế vào và nghỉ lại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường hợp thực sự cần thiết phải vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu công dân phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối với công dân tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu hạn chế đi tới các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội (tại vùng có dịch) và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác.

Trường hợp thực sự cần thiết phải đến các tỉnh, thành nêu trên thì khi quay trở về Vĩnh Phúc yêu cầu công dân phải có phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi vào Vĩnh Phúc. Khi về phải thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-0h-ngay-27-5-dung-di-chuyen-cong-nhan-lao-dong-tu-tinh-vung-co-dich-vao-vinh-phuc-1612126051536128.htm

Covid-19 Vĩnh Phúc

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.