Từ 1/1/2021, công an Hà Nội mở đợt cấp căn cước công dân lưu động

Từ ngày 1/1 - 1/7 năm sau, công an TP Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn.

Hoạt động sẽ được triển khai tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và tại các địa bàn dân cư. Cùng với đó, Công an thành phố sẽ tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ để cấp căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở công an các quận, huyện, thị xã.

Các trường hợp cần thiết cấp CCCD trong dịp cao điểm này là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CMND, CCCD hoặc đã được cấp nhưng bị hỏng, mất, hết thời hạn.

Công an khuyến khích các trường hợp này thực hiện việc cấp mới, cấp đổi sang sử dụng CCCD mẫu mới.

Các trường hợp chưa cần thiết là các công dân đã được cấp CMND 12 số, thẻ CCCD còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng. Theo quy định hiện hành, các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn.

Các trường hợp này có thể thực hiện việc cấp đổi sang CCCD mẫu mới sau ngày 30/6/2021.

Theo VTV 

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/tu-1-1-2021-cong-an-ha-noi-mo-dot-cap-can-cuoc-cong-dan-luu-dong-20201221023510509.htm#utm_source=lotus&utm_campaign=lotus&utm_medium=lotus&ltclid=ehHOuv/tOzX9Kmc23chSFBYUzLKT4zE3+iJuONjDVxcXE8m9+uU+

thẻ căn cước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.