Từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Từ đêm nay (3/11), miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh yếu tăng cường khiến nền nhiệt giảm nhẹ, trời rét về đêm và sáng ở vùng núi, lạnh về đêm và sáng ở đồng bằng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm nay (3/11), các tỉnh miền Bắc chịu tác động của một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta.

Do tác động của đợt không khí lạnh này nên từ đêm nay, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Từ ngày mai, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm.

Trước khi đón đợt không khí lạnh yếu tăng cường, trong hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Hà Nội hôm nay trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Từ đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường-1
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh yếu tăng cường.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ đêm 4-6/11, do tác động của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có thể đón mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to, riêng phía Bắc ngày 6/11 có mưa vài nơi. Từ ngày 7-11/11, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Trên biển, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào 1 giờ sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do tác động của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động.

 

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tu-dem-nay-mien-bac-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-post1483330.tpo

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.