Từ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở miền Bắc

Sau đợt mưa dông giải nhiệt, nóng bức sẽ xuất hiện trở lại ở miền Bắc từ ngày 26/6. Khoảng thời gian từ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại miền Bắc, sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, hôm nay và ngày mai (23-24/6), nắng nóng chỉ còn ở đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ. Vùng núi, trung du Bắc bộ hôm nay có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung vào chiều tối đến đêm, lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn có nơi trên 70mm.

Từ 26-28/6, nắng nóng xuất hiện trở lại tại trung du, đồng bằng Bắc Bộ. Riêng vùng núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm 27-30/6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ nay đến giữa tháng 7 là cao điểm nắng nóng ở miền Bắc-1
Miền Bắc đang trải qua cao điểm nắng nóng trong mùa hè này.

Tại miền Trung hôm nay tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Ngày mai (24/6), miền Trung có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ. Dự báo từ 26-28/6, nắng nóng gia tăng trở lại ở miền Trung.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày qua,, Hà Nội liên tiếp là địa phương nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất ngày ghi được lần lượt là 39,6 độ, 39,3 độ và 40,3 độ. Đây là nhiệt độ đo trong lều khí tượng. Có thể khẳng định miền Bắc và Miền Trung đã bước vào đợt cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay.

Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiều, phụ thuộc vào điều kiện địa hình, hướng gió, mật độ bê tông hóa, tỷ lệ cây xanh, mặt nước. Thực tế, các đô thị lớn như Hà Nội, nhiệt độ ngoài đường có thể lên rất cao do tác động của hiện tượng đảo nhiệt đô thị.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm,  các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc, cuối tháng 7 ở miền Trung. Từ nay đến giữa tháng 7, nắng nóng tại khu vực Bắc bộ và Trung bộ có xu hướng gia tăng với nhiều ngày xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước thời kỳ này có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ.

Tây Nguyên và Nam bộ từ nay đến 2/7 sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Sức khỏe đời sống 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://suckhoedoisong.vn/tu-nay-den-giua-thang-7-la-cao-diem-nang-nong-o-mien-bac-169220623072208682.htm

nắng nóng

dự báo thời tiết


Cựu nữ công an xinh đẹp trả giá vì lừa đảo hàng trăm tỉ đồng
"Chém gió" có thể xin được việc vào ngành công an và kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao để huy động vốn, Nguyễn Thị Thuỳ Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại hàng trăm tỉ đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.