Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và được đưa vào khu cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Tượng 12 con giáp sẽ tháo quần áo đang mặc, thay vào đó sẽ thiết kế loại khố với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng

Tượng 12 con giáp sẽ tháo quần áo đang mặc, thay vào đó sẽ thiết kế loại khố với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng, đồng thời đưa vào khu riêng đề biển "Cấm trẻ em dưới 18 tuổi".

>> Tượng mặc váy phản cảm hơn tượng khỏa thân?

Liên quan đến vườn tượng 12 con giáp tại khu du lịch Hòn Dáu (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng), ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra sở Du lịch Hải Phòng, cho biết trước ý kiến trái chiều quá nhiều, cơ quan này đã yêu cầu doanh nghiệp quản lý khu du lịch tạm "mặc quần áo" cho tượng để che bộ phận nhạy cảm". "Sau đó sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải quây khu vực trưng bày tượng vào một góc, và có biển "Cấm trẻ em dưới 18 tuổi" - ông Luân nói.

Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và được đưa vào khu cấm trẻ em dưới 18 tuổi
Tượng 12 con giáp ở khu du lịch Hòn Dấu, Hải Phòng bị cho là phản cảm 

Ông Luân cũng cho hay Sở Du lịch TP sẽ yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP quốc tế Hòn Dáu tìm biện pháp xử lý cho hài hòa, tránh các ý kiến cho là phản cảm.

Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và được đưa vào khu cấm trẻ em dưới 18 tuổi
Sau khi dư luận phản ứng, những bức tượng được khoác thêm quần, váy

Sáng 28-3, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dáu, cho biết sau khi có yêu cầu của cơ quan quản lý, đơn vị này đã phải lấy quần áo mặc tạm cho các bức tượng. Tuy nhiên, khi mặc rồi, lại có rất nhiều ý kiến cho rằng như thế còn phản cảm hơn và đề nghị cởi quần áo ra. 

Theo ông Thiềng, 12 con giáp này là những bức tượng nghệ thuật được lồng ghép yếu tố văn hóa phương Đông, đã được trưng bày ở khu du lịch chục năm nay. "Tôi không muốn mặc quần áo cho các bức tượng. Nhưng khi có dư luận cho là phản cảm, chúng tôi bị cơ quan quản lý yêu cầu mặc quần áo cho tượng, nên tôi phải thực hiện. Tôi thấy mặc như vậy còn xấu hơn rất nhiều" - ông Thiềng nói.

Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và được đưa vào khu cấm trẻ em dưới 18 tuổi
Việc che - bít càng làm mất thẩm mỹ hơn

Tuy nhiên, ông Thiềng cũng cho biết do yêu cầu của cơ quan quản lý nên sắp tới sẽ tháo quần áo đang mặc cho 12 con giáp, thay vào đó sẽ thiết kế loại khố với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng, để hình ảnh hài hòa hơn và tránh các ý kiến cho là phản cảm.

Trước những ý kiến khác nhau về những bức tượng 12 con giáp, hoạ sĩ Lê Anh Hoài nhận xét đây là những bức tượng không đẹp, rất thô sơ và về mặt mỹ thuật là yếu. Khi mặc quần váy kiểu "chữa cháy" thì những bức tượng này trông càng phản mỹ thuật hơn. "Lịch sử mỹ thuật của ta chưa bao giờ có việc như thế này"- hoạ sĩ Lê Anh Hoài nhận xét. 

Ông cũng cho rằng thế giới có rất nhiều tượng khoả thân nhưng người xem tượng không hề thấy có "vấn đề gì", vấn đề ở đây chính là thẩm mỹ của tượng chứ không phải là hở hang bao nhiêu.

Tượng 12 con giáp sẽ mặc khố và được đưa vào khu cấm trẻ em dưới 18 tuổi
Hoạ sĩ Lê Anh Hoài nhận xét đây là những bức tượng không đẹp

Cũng theo họa sĩ Lê Anh Hoài, việc che, bít cho tượng là rất "lầy", rất phản cảm. "Tôi cho rằng chủ đầu tư nếu là nhà kinh doanh văn mình thì nên có cảnh báo, dán nhãn kiểu như trong điện ảnh để khách tham quan nếu đưa con cái đến chơi thì cũng biết trước".

Cũng phải nói thêm rằng đây là không gian của khu du lịch chứ không phải không gian công cộng của Hải Phòng nên cơ quan quản lý phải làm đúng chức năng của cơ quan quản lý chứ không nên chạy theo dư luận"- họa sĩ Lê Hoài Anh bày tỏ.

Theo Yến Anh - Trọng Đức (Dân Việt)


tượng khỏa thân

12 con giáp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.