Tướng Võ Văn Liêm: Không chấp nhận được hình ảnh bắn tốc độ

Trung tướng Võ Văn Liêm cho hay hình ảnh bắn tốc độ của CSGT quận Bình Thuỷ cung cấp cho báo chí "không ai chấp nhận được".

Trung tướng Võ Văn Liêm cho hay hình ảnh bắn tốc độ của CSGT quận Bình Thuỷ cung cấp cho báo chí "không ai chấp nhận được".


Xe chạy quá tốc độ, tướng về hưu lăng mạ cảnh sát giao thông

Sáng nay, trao đổi với chúng tôi, Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) và hiện đã nghỉ hưu cho biết, hình ảnh bắn tốc độ mà công an quận Bình Thuỷ cung cấp cho báo chí không ai chấp nhận được.

Trung tướng Võ Văn Liêm chỉ rõ, bắn tốc độ phải có toạ, độ, GPS, ngày, tháng…

"Chuyện vi phạm luật giao thông là chuyện thường xuyên xảy ra trong điều kiện giao thông của Việt Nam, nhưng CSGT không phải được cái quyền muốn làm gì làm, ai bị CSGT chặn xe sẽ biết. CSGT bắn tốc độ thì ra đường bắn đàng hoàng, chứ núp trong lùm bắn rồi chạy theo chặn thì ai biết là cái gì”, Trung tướng Liêm nói.

Không ai chấp nhận được

Ông cho rằng, nếu vi phạm luật giao thông thì xử phạt nhưng hành vi vượt quá cái ngưỡng thì "không ai chấp nhận được".

Võ Văn Liêm, lăng mạ CSGT, Cần thơ, CSGT

Trung tướng Võ Văn Liêm ngồi trên xe ô tô mà CSGT quận Bình Thuỷ nói đã chạy quá quy định

Trung tướng Võ Văn Liêm nói, CSGT muốn xử phạt phải có hình ảnh chứng minh ngay thời điểm đó. 

"Đến 3 ngày sau mới đem ra chứng minh thì ai tin cái đó là chắc chắn. Xe tôi vi phạm cứ xử. Tôi đi công việc gấp thì cứ giữ giấy tờ. Tôi đưa giấy ra đàng hoàng chứ đâu phải tôi không đưa. Tôi cũng yêu cầu ghi số xe tôi đi, nhà tôi ở tại đây. Tôi nói như thế chứ có không phải tôi không hợp tác đâu. Tôi không cho tài xế xuống vì lúc đó có hai thanh niên đứng gần tôi chẳng biết nó là ai. Tôi xem nhiều clip khi tài xế xuống xe thì xảy ra xô xát nên tôi không cho xuống”, vẫn lời Tướng Liêm.

Về thông tin chiếc xe ô tô chở Trung tướng Liêm có địa chỉ chủ sở hữu lại là Trường Cao đẳng nghề số 9 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Nguyên Phó chính ủy Quân khu 9 giải thích: “Mình đăng kiểm ở nhà nước hay tư nhân cũng được. Khi đó tài xế tôi sống trong khu tập thể ở Vĩnh Long, tôi giao cho nó đi đăng kiểm. Xe chính chủ do tôi đứng tên. Bây giờ đăng kiểm ở đâu không được chỉ cần yêu cầu ở những nơi có đủ pháp nhân…

Võ Văn Liêm, lăng mạ CSGT, Cần thơ, CSGT

Chiếc xe chở Trung tướng Liêm vào thời điểm bị CSGT bắn tốc độ (Ảnh: Công an cung cấp)

Đây là chuyện bình thường, chứ đâu phải là mình sử dụng xe công. Cái này cũng là 1 chuyện lạ, xúc phạm đến đời tư của người ta, phải chi xe này là xe lậu hay xe cơ quan nhà nước.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)


CSGT

bắn tốc độ

lăng mạ CSGT

Tướng Võ Văn Liêm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.