Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật

Bình luận2

Với xương hàm trên phát quá mức bình thường trong khi xương hàm dưới lại dường như không phát triển, N.T.T suốt bao năm nay đã phải sống với nỗi mặc cảm lớn về khuôn mặt của mình.

Với xương hàm trên phát quá mức bình thường trong khi xương hàm dưới lại dường như không phát triển, N.T.T suốt bao năm nay đã phải sống với nỗi mặc cảm lớn về khuôn mặt của mình. Tuy nhiên mới đây, cuộc phẫu thuật thay đổi cấu trúc xương hàm của N.T.T đã diễn ra thành công.

Ai cũng đều có những khiếm khuyết ngoại hình. Tuy nhiên nếu như có những người có thể dễ dàng che lấp những khuyết điểm của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau thì cô gái tên N.T.T lại không được may mắn như vậy. Câu chuyện của một cô gái với ngoại hình với xương hàm khác người hiện đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn của cư dân mạng trong suốt những ngày qua. Kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam vừa qua cũng đã đưa tin về trường hợp đặc biệt này.

Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật - Ảnh 1.

Theo đó, N.T.T sinh năm 1995, đến từ Đồng Nai, ngay từ nhỏ cô đã có khuyết điểm về xương hàm rất lớn trên khuôn mặt. Cụ thể, phần xương hàm trên thì phát triển quá mức bình thường và nhô ra rất nhiều so với khuôn miệng. Trong khi đó phần xương hàm dưới thì lại không phát triển khiến cấu trúc gương mặt trở nên không hài hòa, thiếu cân đối.

Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật - Ảnh 3.

Khuôn mặt kém hài hòa của N.T.T do khiếm khuyết về xương hàm.

Vẻ ngoài này đã khiến N.T.T gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngay từ khi còn nhỏ, N.T.T đã phải sống trong mặc cảm khi thường xuyên nghe người khác cười nhạo, chọc ghẹo, thậm chí gọi mình bằng những cái tên không hay như "hàm răng chuột", "mồm vẩu", "máy nạo"... Dù có thành tích học tập xuất sắc, nói được nhiều ngoại ngữ nhưng chính vì vẻ ngoài mà suốt bao năm nay dù đã rất cố gắng nhưng T. vẫn không thể có được một công việc đàng hoàng, ổn định.

Không những ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà khuyết điểm này còn có tác động xấu đến sức khỏe của N.T.T. Đầu tiên phải kể đến việc ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Giấc ngủ mỗi ngày cũng không được trọn vẹn do cấu trúc hàm khiến T. không thể nằm được một cách thoải mái như nhiều người khác mà thường là phải vừa ngồi vừa ngủ cho đỡ đau. Thậm chí thời gian gần đây, vì xương hàm phát triển quá nhanh khiến T. còn gặp khó khăn ngay cả trong việc thở, nhiều khi cảm giác không thở được. Chính vì những ảnh hướng xấu và nguy hiểm như vậy nên N.T.T đã cùng mẹ vào TP.HCM với hy vọng sẽ tìm được cách điều trị. Được biết trước đó T. cũng đã trải qua 45 lần phẫu thuật nhưng kết quả không mấy khả quan.

Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật - Ảnh 4.

Hình ảnh trong ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - một trong những người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho N.T.T chia sẻ: "Đây là ca khiếm khuyết hàm rất nặng mà lần đầu tôi gặp phải. Khoảng cách giữa hai xương hàm khoảng 3 cm khiến cho quá trình gây mê gặp khó khăn. Hai phẫu thuật hàm lớn, tiên tiến hiện nay là Lefort I cắt hàm trên đẩy lùi về sau và BSSO hàm dưới kéo về trước vẫn không thể nào khớp được hai hàm. Vì thế sau khi hội chẩn, chúng tôi quyết định phẫu thuật cắt thêm 2 đoạn hàm nữa, tổng cộng là cắt bốn đoạn hàm để khắc phục tình trạng cho T."

Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật - Ảnh 5.

Vì ngoại hình, cô gái thông thạo 3 thứ tiếng vẫn không xin được việc dù đã qua 45 lần phẫu thuật - Ảnh 6.
N.T.T nằm nghỉ ngơi trên giường bệnh sau ca phẫu thuật.

Dù gặp rất nhiều khó khăn và tỉ lệ thành công không cao nhưng rất may mắn, sau hàng giờ đồng hồ căng thẳng trong phòng mổ, ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi của mọi người. Tình trạng sức khỏe của T. đang hồi phục rất tốt. Hiện chỉ cần theo dõi và tiếp tục điều trị, chỉnh sửa trong một thời gian ngắn nữa là gương mặt của T. sẽ hoàn thiện.

Khi được hỏi về cảm xúc sau ca phẫu thuật, N.T.T chia sẻ: "Đây là đêm đầu tiên trong đời em có thể nằm ngủ thoải mái và ngon giấc đến vậy, không còn cảm thấy khó thở như trước nữa. Thật sự không biết nói gì lúc này bởi vì em đã quá hạnh phúc, hy vọng gương mặt em sẽ trở lại bình thường để tự tin kết bạn, giao tiếp với mọi người xung quanh". Rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc sức khỏe và mong T. mau chóng hồi phục, đồng thời tự tin hơn trong thời gian sắp tới với diện mạo mới của mình. 

 Theo Trí Thức Trẻ

phẫu thuật thẩm mỹ

thông thạo 3 thứ tiếng

Bình luận(2)
Vì thông thạo ngoại ngữ phải giao tiếp với người nước ngoài nên ngoại hình cũng là một trong những yếu tố tuyển nhân viên do đó không trách được người tuyển dụng. Đề nghị bạn này có thể dạy thêm hoặclàm dịch giả thì tốt hơn.
Vân
06/01/2017 | 18:15
Cầu mong cho em sau phẫu thuật chỉnh hàm được trở nên xinh đẹp nhé ! Cố gắng lên , chúc em thành công trong cuộc sống !