Vì sao nhiều người dính bẫy của các "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?

Những "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ dùng mạng xã hội để quảng cáo, mời gọi nhiều người tham gia dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao. Nhóm đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người chơi.

Ngày 3/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vẫn đang điều tra mở rộng đường dây đánh bạc 3,8 tỷ USD (tương đương 87.612 tỷ đồng) vừa bị triệt phá.

Vì sao nhiều người dính bẫy của các leader đọc lệnh trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?-1
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Phòng PA05, Công an TP.HCM cho biết, đường dây này do Huỳnh Long Bạch (SN 1991), Nguyễn Đắc Quý (SN 1994, cùng ngụ quận Gò Vấp), Huỳnh Long Như (SN 1993, ngụ quận Tân Bình) và Phạm Thị Mai Ngân (SN 1985, ngụ quận Phú Nhuận) cầm đầu. Để đường dây hoạt động rộng khắp, 4 đối tượng cầm đầu tuyển rất nhiều nhân viên.

Vì sao nhiều người dính bẫy của các leader đọc lệnh trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?-2
Phạm Thị Mai Ngân, 1 trong 4 người cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng

Nhóm này ở trong những căn hộ chung cư cao cấp và rất ít khi xuất hiện bên ngoài. Mọi giao dịch đều được thực hiện qua mạng xã hội, ĐTDĐ. Các đối tượng hình thành nhiều đường dây nhỏ, phân cấp nhiều tầng, nhiều đại lý phối hợp chặt chẽ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng tại 2 trang web Swiftonline.live và Nagaclubs.com (2 trang web này được hình thành qua nhiều lần thay đổi, từ trang BigQueenpro.com => Skyqueenpro.com => Rocketgameslive.com => Superwarriorspro.com và làm trung gian liên kết với sàn cá cược quốc tế Evolution.com) để hưởng hoa hồng từ người chơi.

Theo đó, lượt chơi và lượng tiền đánh bạc càng nhiều thì được hưởng lợi càng cao, các đối tượng lôi kéo con bạc bằng hình thức bảo hiểm và đảm bảo sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua. Để tham gia đánh bạc, con bạc cần thực hiện các bước như: Đăng ký ví tiền ảo trên sàn Remitano (ở nước ngoài).

Sau đó, nhóm dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua tiền ảo: Ethereum hoặc USDT và sử dụng tiền ảo để đặt cược đánh bạc trên trang web; tạo tài khoản trên trang web game đánh bạc và liên kết với các tài khoản tiền ảo; khi chơi thì thực hiện theo hướng dẫn của người đọc lệnh quỹ bảo hiểm, nếu thua sẽ được quỹ bảo hiểm hoàn trả…

Ngoài ra, để thu hút người chơi, các đối tượng đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội để quảng bá, mời gọi mọi người tham gia dưới dạng đầu tư tài chính lợi nhuận cao, đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua để thu hút người tham gia. Thậm chí khi số lượng người chơi tham gia nhiều, nhóm đánh sập trang web để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo và tránh sự điều tra, xử lý của công an.

Như đã thông tin, ngày 5/11, qua thời gian dài củng cố hồ sơ, Phòng PA05, Công an TP.HCM cùng các đơn vị đã ập vào nhiều điểm ở nhiều quận huyện TP.HCM bắt giữ 59 đối tượng trong đường dây đánh bạc này. Khám xét, công an thu giữ hơn gần 3 tỷ đồng, 7 ô tô siêu sang, 4 xe máy, 65 máy tính cùng nhiều tang vật có liên quan. Tổng tang vật trị giá gần 21 tỷ đồng.

Vì sao nhiều người dính bẫy của các leader đọc lệnh trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?-3Vì sao nhiều người dính bẫy của các leader đọc lệnh trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?-4
Tang vật thu giữ

Chiều 1/12, trinh sát công an bắt giữ thêm Bạch và Quý khi đang lẩn trốn ở quận 7. Công an TP.HCM cho biết, đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do đơn vị khám phá.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vi-sao-nhieu-nguoi-dinh-bay-cua-cac-leader-doc-lenh-trong-duong-day-danh-bac-hon-87000-ty-dong-2202131291040418.htm

Đường dây đánh bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.