Việt Nam: 81 ca nghi nhiễm Covid-19, hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 81 ca nghi mắc COVID-19 và 6.009 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, giám sát y tế.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 bước đầu đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam, tuy nhiên các đơn vị chức năng vẫn không hề chủ quan mà luôn duy trì công tác rà soát, phòng chống dịch.

Mới đây, theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, tính đến ngày 29/2 trên cả nước có 81 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Cũng tại Việt Nam, có 1.450 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đã được xét nghiệm loại trừ. Ngoài ra, có 6.009 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch cũng đang được cách ly, giám sát y tế.
 

Việt Nam: 81 ca nghi nhiễm Covid-19, hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly-1

Số liệu từ Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 29/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm toàn cầu đối với dịch COVID-19 lên mức "rất cao" sau khi ghi nhận dịch bệnh tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Trước tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra đã chỉ đạo:

- Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế người nhập cảnh Việt Nam đến từ và đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Ý.

- Phối hợp Tổ chức Y tế thế giới tổ chức tập huấn cho các Viện VSDT, Viện Pasteur sử dụng công cụ Go.Data trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

- Duy trì đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch bệnh COVID-19.

- Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) vẫn đang tiếp tục hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện các hoạt động giám sát, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ, trường hợp có tiếp xúc gần và trường hợp đi về từ vùng dịch.

 

Theo Trí thức trẻ

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/viet-nam-81-ca-nghi-nhiem-covid-19-hon-6000-nguoi-tiep-xuc-gan-va-nhap-canh-tu-vung-dich-dang-duoc-cach-ly-2202029222057173.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.