Vỡ hụi, chủ hụi "tuyên bố" không trả gần 10 tỷ đồng của hụi viên

Nguyễn Hoàng Ngân (ngụ Bạc Liêu) chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Ngày 8/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Ngân (SN 2000, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vỡ hụi, chủ hụi tuyên bố không trả gần 10 tỷ đồng của hụi viên-1
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tống đạt các quyết định tố tụng đối với Ngân (thứ 2 từ trái qua).

Trước đó, ngày 24/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận đơn tố giác Ngân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra cho thấy, từ năm 2022, Ngân bắt đầu đứng ra làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi có giá trị từ 100.000 đồng đến 20 triệu đồng để hưởng tiền hoa hồng. Các dây hụi được Ngân lập thông qua mạng xã hội Zalo, những người tham gia chơi cùng dây hụi được lập một nhóm riêng để trao đổi. Việc đóng hụi, chung hụi thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Tại cơ quan Công an, Ngân khai nhận, nhiều hụi viên đã hốt hụi nhưng không đóng hụi lại cho Ngân với tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng. Để có tiền trả hụi và chi tiêu cá nhân, Ngân chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia, sau đó tạo tài khoản ảo, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của hụi viên... Đến ngày 17/11, Ngân tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả. Tại thời điểm vỡ hụi, Ngân đã nợ tiền của hụi viên khoảng 10 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Ngân, cơ quan Công an thu giữ 1 laptop, 8 điện thoại di động, nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến việc chơi hụi.

Theo cand.com.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/Ban-tin-113/vo-hui-chu-hui-tuyen-bo-gan-10-ty-dong-cua-hui-vien-khong-tra-i716334/

lừa đảo chiếm đoạt tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.