Vụ 6 học sinh tử vong ngày Tết: Sản phụ đang ở cữ ôm thi thể con khóc than

Không khí tang tóc bao trùm vùng quê nghèo những ngày đầu năm mới, đám tang những đứa trẻ xấu số chỉ cách nhau một hàng rào, thảm thiết tiếng khóc thương.

Không khí tang tóc bao trùm vùng quê nghèo những ngày đầu năm mới, đám tang những đứa trẻ xấu số chỉ cách nhau một hàng rào, thảm thiết tiếng khóc thương.

Đám tang cách nhau cái hàng rào

Gần một ngày sau vụ đuối nước thương tâm khiến 6 học sinh lớp 9/1 (trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) tử vong, vùng quê nghèo vẫn chưa hết thảng thốt, đau buồn.

Câu chuyện ngày đầu năm của người dân nơi đây mang nặng tiếng thở dài. Ai cũng xót xa trước cái chết đột ngột cùng lúc của 6 em gồm Trần Lê Ly Na, Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý, Mai Văn Công và Nguyễn Đức Toàn (cùng sinh năm 2004, học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, huyện Thăng Bình).

Vụ 6 học sinh tử vong ngày Tết: Sản phụ đang ở cữ ôm thi thể con khóc than-1

Người nhà các nạn nhân đau đớn, gào khóc

Từ sáng sớm, người dân thôn Hưng Lộc (xã Bình Định Nam) đã tập trung về nhà của gia đình em Nguyễn Văn Ý và Trần Thị Thúy để hỗ trợ, lo việc ma chay.

"Con bé Thúy với thằng Ý là anh em họ với nhau, lại học cùng lớp. Ngày nào chúng tôi cũng thấy 2 đứa đèo nhau đi học. Hai đứa đều học giỏi có tiếng lại ngoan hiền, lễ phép.

Chiều qua chúng tôi còn thấy 2 đứa dọn mâm cúng tiễn ông bà rồi mới đi chơi. Chớp mắt một cái, tụi hắn bị nạn. Cả làng ai nghe tin báo về cũng đều xót xa, nước mắt cứ thể chảy", anh Lê Nguyên Nam (trú thôn Hưng Lộc), buồn bã nói.

Vụ 6 học sinh tử vong ngày Tết: Sản phụ đang ở cữ ôm thi thể con khóc than-2

Các bạn học đến thắp hương phúng viếng người bạn xấu số

Nhà Ý và Thúy chỉ cách nhau cái hàng rào bằng cây chè tàu. Hai cái rạp nhỏ vừa được dân làng dựng lên cho gia đình. Bên trong, 2 chiếc quan tài với thi thể 2 đứa trẻ xấu số đang nằm im bất động. Tiếng khóc than thảm thiết khiến ai cũng đau lòng.

Mới sinh con thì chịu cảnh mất con

Chị Lê Thị Phượng (mẹ em Thúy) gào khóc bên quan tài con gái đầu lòng. Thúy là chị cả trong gia đình có 2 em trai, một đứa 5 tuổi và một đứa mới 1 tháng tuổi. Chị Phượng vừa sinh, đang trong thời gian ở cữ đã ngất xỉu ngay khi nhận hung tin của con gái.

Thi thể Thúy được xe cấp cứu đưa về, chị Phượng lao ra chỉ kịp nhìn mặt con rồi lại ngất xỉu. Tỉnh dậy, chị gào khóc thảm thiết.

Vụ 6 học sinh tử vong ngày Tết: Sản phụ đang ở cữ ôm thi thể con khóc than-3

Chị Phượng gào khóc tên con

"Con ơi, sao lại thế này, sao lại chết thảm thế này. Con có nghe mẹ gọi không Thúy ơi. Mẹ van con, mẹ xin con hãy mở mắt ra nói chuyện với mẹ.

Thúy ơi, con dậy đi rồi chăm em với mẹ. Thúy ơi, dậy đi con, 2 ngày nữa là con đi học lại rồi", tiếng khóc Than của chị Phượng khiến những người chứng kiến đau thắt lòng.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (cha của Ý) ngồi yên bất động bên thêm nhà. Người đàn ông trung niên, nước da đen sạm từng trải với đời bất lực, không nói, không khóc. Đôi mắt đỏ hoe nhìn bà con xóm giềng phụ việc ma chay.

Vụ 6 học sinh tử vong ngày Tết: Sản phụ đang ở cữ ôm thi thể con khóc than-4

Ông Hoàng ngỗi thẫn thờ bên quan tài con trai

"Từ tối hôm qua đến nay anh ấy cứ như vậy. Thằng Ý là con út trong nhà nên anh Hoàng đặt nhiều kỳ vọng lắm. Thằng bé cũng học giỏi, lanh lợi, vậy mà…

Năm ngoái anh Hoàng vừa mất mẹ, năm nay lại mất con nên sao mà không đau xót cho được", một người hàng xóm thở than.

Trước đó chiều ngày 8/2, 8 em học sinh lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) rủ nhau đi tắm biển Bình Minh không may bị đuối nước tử vong. Hai em được cứu lên bờ hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.
 


Theo Trí Thức Trẻ

 


chết đuối

học sinh chết đuối


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.