Vụ án bé gái người Việt bị sát hại dã man tại Nhật: Cha nạn nhân yêu cầu tử hình hung thủ

Cha của bé Lê Thị Nhật Linh kêu gọi cư dân mạng ký tên ủng hộ thi hành án tử hình cho hung thủ Yasumasa Shibuya.

Anh Lê Anh Hào, cha của bé Lê Thị Nhật Linh mới đây đã đăng tải những hình ảnh đáng yêu của bé khi còn sống và kêu gọi cư dân mạng ký tên ủng hộ thi hành án tử hình cho hung thủ Yasumasa Shibuya.

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Đã hơn nửa năm từ vụ án gây chấn động - bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật. Ngày 24/3/2017, bé gái Nhật Linh, con gái của anh Lê Anh Hào, học sinh lớp ba, bị mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng 24/3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba.

Cảnh sát Nhật Bản nhanh chóng vào cuộc và đã xác định được thủ phạm giết hại bé là tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh. Theo như nguồn tin điều tra, Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe hung thủ cũng khớp với mẫu ADN của bé Linh.

Vụ án bé gái người Việt bị sát hại dã man tại Nhật: Cha nạn nhân yêu cầu tử hình hung thủ - Ảnh 1.

Thủ phạm Yasumasa Shibuya

Vào ngày 26/5/2017, các uỷ viên công tố tỉnh Chiba, đã ra quyết định khởi tố tên Yasumasa Shibuya. Vụ án sẽ được khép lại vào ngày 28 tháng 11 này để đưa ra hình phạt sau cùng tới Shibuya.

Ngày 20/10 vừa qua, anh Hào đã đăng tải những hình ảnh con gái Nhật Linh từng đi chơi ở Tháp truyền hình Tokyo, đồng thời kêu gọi cư dân mạng cùng ký tên yêu cầu tử hình thủ phạm Yasumasa Shibuya.

"Hãy nhìn xem, chúng tôi đã đi chơi Tháp Tokyo. Nhật Linh đáng yêu chừng nào. Chúng tôi không thể hiểu được tại sao cháu bị sát hại mà hắn không bị kết án tử hình", anh Hào nói.

Vụ án bé gái người Việt bị sát hại dã man tại Nhật: Cha nạn nhân yêu cầu tử hình hung thủ - Ảnh 2.

Anh Hào viếng mộ con gái tại địa điểm tìm thấy thi thể của bé, 6 tháng sau khi xảy ra vụ việc.

Trước đó trong quá trình điều tra vụ án, nghi phạm Shibuya liên tục chối cãi và đòi đưa ra bằng chứng ngoại phạm giả. Bố của bé Nhật Linh cũng đã từng bức xúc nói rằng: "Nghi phạm Shibuya xin hãy khai báo sự thật. Tôi không thể tha thứ được, hung thủ phải bị trừng phạt".


tử hình

hung thủ

Lê Thị Nhật Linh

bé gái người Việt bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.