Vụ án đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng: 17 bị can bị khởi tố, 25 đối tượng đã ra đầu thú

Sau khi khởi tố vụ án Đánh bạc do Công an An Giang triệt phá, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố 17 bị can và có thêm 25 đối tượng ra đầu thú.

Chiều nay 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, sau khi khởi tố vụ án Đánh bạc do Công an An Giang triệt phá vào ngày 5/6 vừa qua tại thành phố Long Xuyên, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố 17 bị can về tội Đánh bạc và có thêm 25 đối tượng ra đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã xác định số tiền ăn thua trong đường dây cờ bạc này lên đến trên 2.000 tỷ đồng.

Cụ thể, trong 17 bị can bị khởi tố có 9 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên, 55 tuổi; Dương Văn Hoàng, 62 tuổi; Huỳnh Sĩ Nguyên, 42 tuổi; Lê Tấn Hảo, 55 tuổi; Trần Thị Ánh Tuyết, 49 tuổi; Lương Thị Kim Khá, 41 tuổi; Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba), 40 tuổi, các đối tượng này ở thành phố Long Xuyên; còn La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên), 48 tuổi, và Nguyễn Thị Hồng Sơn, 40 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn.

Vụ án đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng: 17 bị can bị khởi tố, 25 đối tượng đã ra đầu thú-1
3 đối tượng tổ chức hoạt động đánh bạc

8 bị can bị khởi tố nhưng cho tại ngoại để điều tra vì đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn và tích cực khắc phục hậu quả gồm: Lê Văn Rắt, 66 tuổi; Nguyễn Hữu Hiền, 51 tuổi; Võ Thành Công, 44 tuổi Võ Thị Mỹ Linh, 37 tuổi; Cao Thị Thu Lan, 63 tuổi, các đối tượng này ngụ tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; còn Huỳnh Thị Thu Sương, 32 tuổi ngụ tại huyện Châu Thành; Nguyễn Thị Nhung, 51 tuổi, ngụ tại thành phố Châu Đốc và Phạm Văn Hết, 58 tuổi, ngụ tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đường dây cờ bạc này do các bị can Nguyễn Thị Thủy Liên; Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên cùng tổ chức hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang, với hình thức ăn thua chính là lô đề. Trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp số tiền gần 900 triệu đồng, đây là số tiền thu lợi bất chính của các bị can khi tham gia đánh bạc.

Đây là vụ án có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài, ngoài 17 bị can bị đã khởi tố và 25 đối tượng đã ra đầu thú, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã xác định được hàng trăm đối tượng có tham gia đường dây cờ bạc này. Cơ quan cảnh sát điều tra kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án phải nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu đối tượng nào cố tình trốn tránh hay có hành vi đối phó với Cơ quan điều tra thì sẽ bị bắt giữ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Theo VOV 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/vu-an-danh-bac-hon-2000-ty-dong-17-bi-can-bi-khoi-to-25-doi-tuong-da-ra-dau-thu-887228.vov

đánh bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.