Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn

Mất cùng lúc cả 3 đứa con nhỏ, chị Lộc khóc cạn nước mắt. Người mẹ trẻ không còn đứng vững nữa mà nằm bên cạnh 3 chiếc quan tài khiến ai đến cũng thắt lòng.

Sáng 6/7, rất nhiều người dân làng xóm đến chia buồn cùng vợ chồng anh Võ Hồng Tuấn và chị Nguyễn Thị Lộc ở thôn An Phú, xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) vừa mất cùng lúc 3 người con khi đang cào hến trên sông Khang.

Ngôi nhà cấp bốn nằm bên đường đã nghi ngút khói hương. Ba chiếc quan tài đựng thi thể 3 em nhỏ đặt giữa nhà.

Chị Nguyễn Thị Lộc (mẹ của ba nạn nhân) đã không thể khóc được nữa, cũng không đủ sức đứng vững, chị thẫn thờ nằm cạnh ba chiếc quan tài .

“Hai ngày nay nó chẳng ăn uống gì, khóc cạn cả nước mắt trước nỗi đau quá lớn này”, bà Huỳnh Thị Sơn, 60 tuổi, một người hàng xóm, nghẹn ngào kể.

Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn-1
Nhiều người không cầm được nước mắt

Sáng hôm qua 6/7, vợ chồng chị ra sông Khang cách nhà hơn 500 mét bắt hến. Do không có người trông con nhỏ nên dẫn theo cả 3 người con đi cùng. Lúc sau không nhìn thấy các con đâu, hai vợ chồng hoảng hốt chạy đi tìm thì bàng hoàng phát hiện cả ba bị đuối nước.

Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn-2
Bà Huỳnh Thị Sơn, hàng xóm kể lại sự việc

“Tôi ở trong nhà thì nghe tiếng vợ chồng nó kêu khóc nên chạy ra sông, mọi người cũng chạy ra đưa các cháu lên nhưng cả ba cháu đã mất. Ông nội bồng đứa cháu nhỏ chạy về nhà vẫn không tin được sự thật cứ ôm mãi đứa cháu trên tay. Còn mẹ của mấy đứa thì vừa khóc vừa đốt bó hương to khấn vái, cầu xin đừng cướp ba đứa con đi”, bà Sơn xót xa kể lại.

Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn-3
Ngôi nhà nhỏ trước rộn tiếng vui cười nay chìm trong tang tóc

Nhà anh Tuấn thuộc diện hộ nghèo. Mẹ già bị tai nạn nằm một chỗ suốt 9 năm nay. Hai vợ chồng thất nghiệp đi làm thuê để trang trải cuộc sống nuôi cha mẹ già cùng 3 con nhỏ.

“Nó cực lắm, ngày thì đi bắt hến, đêm thì soi đèn pin đi bắt từng con ếch, con rắn về bán lấy tiền đong gạo. Người thì gầy khô, đen nhẻm vẫn lăn ra mưu sinh vậy mà giờ mất cả ba đứa con, đau thắt ruột gan, biết sống tiếp thế nào đây...”, bà Võ Thị Tám, dì của vợ chồng chị Lộc, đau đớn nói.

Hai ngày nay, bà con chòm xóm túc trực, xúm tay lo đám tang cho các em nhỏ. Nhiều mạnh thường quân cũng tới tận nơi chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn-4
Bà con đến chia sẻ cùng gia đình nạn nhân

Ông Hoàng Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức cho biết, đại diện chính quyền đã đến thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân, tạm thời trao 6 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ trẻ em và tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ.

“Gia đình này rất khó khăn, hai vợ chồng không có công ăn việc làm mà vừa phải chăm sóc cha, mẹ lớn tuổi, trong đó người mẹ anh Tuấn bị tai nạn giao thông nằm một chỗ. Nỗi đau, mất mát quá lớn”, ông Hùng nói.

Vụ ba anh em đuối nước tử vong: Người mẹ cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn-5
Khúc sông gần nhà nơi vợ chồng anh Tuấn, chị Lộc cào hến, cũng là nơi xảy ra tai nạn cướp đi 3 đứa con của anh chị

Sáng 6/7, đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã đến chia buồn, động viên trước mất mát của vợ chồng gia đình anh Võ Hồng Tuấn và chị Nguyễn Thị Lộc, trao 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Trong khi đó, chiều 6/7, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam đến chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh.

 

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vu-ba-anh-em-duoi-nuoc-tu-vong-nguoi-me-can-nuoc-mat-truoc-noi-dau-qua-lon-post1549139.tpo

đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.