Vụ “bảo mẫu” nghi bạo hành bé 5 tháng tuổi ở Nghệ An: Không có cơ sở để xử lý

Bình luận0

Trước những hành vi nghi ngờ “bảo mẫu” đang bạo hành con trai 5 tháng tuổi của mình, anh Đinh Văn Tài đã gửi đơn cho cơ quan công an nhờ làm rõ sự việc.

Trước những hành vi nghi ngờ “bảo mẫu” đang bạo hành con trai 5 tháng tuổi của mình, anh Đinh Văn Tài đã gửi đơn cho cơ quan công an nhờ làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ tố "bảo mẫu" hành hung cháu bé 5 tháng tuổi, ngày 1/11, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đã đưa người con trai của anh Đinh Văn Tài (SN 1984) trú phường Bến Thủy, TP Vinh đến cơ sở y tế đã kiểm tra.

"Bệnh viện đã siêu âm, thăm khám và không phát hiện cháu bé có thương tích", một cán bộ điều tra cho biết.

Về việc bà Đặng Thị L. (SN 1961, trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) có đánh cháu, cơ quan chức năng nhận định đúng là "bảo mẫu" này có vỗ vào người "hơi quá đà" chứ không phải đánh.

Riêng việc gia đình nghi ngờ một số lần bà L. tắt camera nhằm che giấu hành vi bạo hành là không có căn cứ. Chính vì những lý do trên, Công an TP Vinh cho hay không có cơ sở xử lý bà Đặng Thị L.

Vụ “bảo mẫu” nghi bạo hành bé 5 tháng tuổi ở Nghệ An: Không có cơ sở để xử lý
Cháu bé mới 5 tháng tuổi nghi bị bạo hành

Theo đơn tố cáo, ngày 24/10, anh Tài mở camera của gia đình để xem thì phát hiện có những khoảng thời gian không được ghi. Nghi ngờ có chuyện xảy ra nên anh Tài đã nhờ bạn đến kiểm tra.

Đến chiều cùng ngày, sau khi khôi phục lại dữ liệu thì anh Tài mở ra. Lúc này, anh phát hiện những hình ảnh vào ngày 11/10, camera ghi lại cảnh bà "bảo mẫu" đang đánh vào đầu con của mình.

Theo đoạn băng ghi lại, vào thời điểm đó bà L. dỗ cháu ngủ trên võng, nhưng sau đó cháu thức giấc nên bà có vỗ vỗ cháu. Thế nhưng do cháu không chịu ngủ tiếp nên bà L. đã dùng gối úp vào mặt cháu.

Điều đáng nói là bà L. còn dùng tay đánh nhiều lần vào đầu và người cháu bé. Tiếp đó, bà bế cháu lên một cách thô bạo, vừa giật vừa lắc để dỗ cháu ngủ.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ xác định nội tiết cháu bình thường, sau thóp bị phồng, nghi ngờ cháu bị phồng não.

Do sự việc quá nghiêm trọng nên sau khi bàn bạc gia đình quyết định viết đơn trình báo cho Công an phường Bến Thủy.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)


bạo hành trẻ em

người giúp việc

bảo mẫu

Bình luận(0)