Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại: 'Tôi không hành nghề bói toán'

Người được cho là “thầy bói” trong vụ cháu bé 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại, phủ nhận việc mình nói cháu bé là “yêu nghiệt”.

Bà Nguyễn Thị Chày (75 tuổi, trú tại thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) người được cho là “thầy bói” trong vụ cháu bé 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại, phủ nhận việc mình nói cháu bé là “yêu nghiệt”.

>> Toàn cảnh: Bé 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại

>> Căn nguyên và quá trình gây án rúng động vụ bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi


Khi PV tìm tới nhà bà Chày, bà này và người thân tỏ ra bức xúc vì thông tin liên quan đến lời khai của bà Xuân.

Bà giết cháu,giết người,bà sát hại cháu,Vụ án giết người,mê tín dị đoan
Bà Nguyễn Thị Chày

Nhà bà Chày có điện thờ riêng, tuy nhiên khi được hỏi bà khẳng định: “Gia đình có điện thờ nhưng tôi không hành nghề bói toán. Hơn 1 năm nay tôi ốm khá nặng, liên tục phải đi điều trị tại Hà Nội. Tôi được bà nội truyền cho cách chữa mẹo để trẻ nhỏ khỏi khóc bằng lá trầu không và tờ giấy tiền. Nhiều người trong xã có trẻ nhỏ hay khóc khi mới sinh đã đến nhờ tôi chữa".

Gần đây, cô Xuân có đến nhà tôi nói rằng: Bà làm phúc giúp cho đứa cháu nội, nó khóc nhiều quá. Tôi có đưa cho cô Xuân 3 tờ giấy tiền và dặn rằng xoa lên đầu cháu rồi đem ra ngoài đốt.

Bà Chày cũng thừa nhận mình có hỏi thăm về cháu bé. Bà kể: “Khi ngồi trò chuyện tôi có hỏi cháu sinh ngày nào? Cô Xuân kể có nói cháu bé sinh ngày rằm. Tôi có nói là sinh ngày đấy thì cũng vất vả đấy”.

“Hôm nay công an hỏi tôi, tôi cũng nói vậy. Từ hôm qua đến giờ, bà Xuân khai giết cháu vì nghe lời tôi làm tôi thực sự hoang mang. Bà ấy khai bừa như vậy là làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi. Tôi chưa bao giờ xem bói cho bà Xuân. Bà ấy bảo là đã từng cúng giải hạn ở nhà tôi là không đúng”, bà Chày khẳng định.

Bà giết cháu,giết người,bà sát hại cháu,Vụ án giết người,mê tín dị đoan
Nhà bà Nguyễn Thị Chày

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Hồng Việt, cán bộ tư pháp - hộ tịch xã Vũ Lăng khẳng định: Chiều hôm qua, công an tỉnh Thanh Hóa đã về địa phương. Họ mời bà Nguyễn Thị Chày lên trụ sở xã làm việc. Cơ quan công an điều tra xác minh lời khai của bà Xuân rằng mình vì nghe theo lời “thầy bói” (bà Chày - PV) mà ra tay giết cháu.

Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng Lê Duy Trung cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, tối 25/11, công an Thanh Hóa đã gọi điện về xã. Ngày 26/11, một tổ công tác của Công an Thanh Hóa về xã làm việc với chính quyền địa phương để xác minh nhân thân của bà Xuân.

Những người hàng xóm của bà Chày cho biết, bà Chày rất hiền lành. Trước đây bà Chày hay đi cúng cho những gia đình khi có việc.

Theo VietNamNet


giết người

mê tín dị đoan

bà nội sát hại cháu

bà sát hại cháu ở Thanh Hóa

bé 20 ngày tuổi bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.