Vụ bé gái bại não 14 tuổi mang thai: Rút hồ sơ đưa lên tỉnh điều tra

Sư trụ trì chùa Huệ Đức Thích Đồng Khánh (tục danh Phạm Văn Dư) thừa nhận có vụ việc xảy ra trong cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa.

Công an tỉnh Bình Thuận đã rút toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu của công an huyện Hàm Tân liên quan vụ bé gái bại não 14 tuổi nghi bị cưỡng bức đến có thai trong trại mồ côi và giao cho PC44 tiến hành điều tra do tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Thông tin trên do Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an Bình Thuận xác nhận với VietNamNet hôm nay. 

Trước đó, ngày 12/5,bà Đặng Thị Minh Hiền (44 tuổi, trú tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi), đã gửi đơn đến công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) tố cáo việc con gái bà là bé Đặng Hồ Tuệ Minh là trẻ bại não chỉ mới 14 tuổi, bị xâm hại tình dục đến mang thai trong thời gian sống tại cơ sở nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật của chùa Huệ Đức tại thôn 4, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.

Cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa Huệ Đức do đại đức Thích Đồng Khánh, tục danh Phạm Văn Dư (42 tuổi) nuôi dưỡng từ năm 2010.

Bình Thuận, xâm hại tình dục, xâm hại bé gái, trẻ mồ côi

Bé Minh 14 tuổi bị cưỡng bức đến có thai

Tìm hiểu vụ việc, nói với VietNamNet, sư trụ trì chùa Huệ Đức Thích Đồng Khánh (tục danh Phạm Văn Dư) thừa nhận có vụ việc xảy ra trong cơ sở nuôi trẻ mồ côi của chùa. 

Ông Dư nghi ngờ một thanh niên bị bệnh Down là người xâm hại bé gái, do người này thường hay sàm sỡ các bé gái đã bị ông và nhiều người phát hiện.

Tuy nhiên, do trong chùa có ông và người bị bệnh Down là thanh niên, nên ông Dư đề nghị cần giám định ADN cả ông và người bệnh Down kia nhằm xác định ai đã xâm hại bé gái, qua đó giúp ông giải toả nỗi oan ức do gia đình nạn nhân và nhiều người tỏ ý nghi ngờ ông là người xâm hại.

Ông Dư cũng cho biết thêm, do sự việc xảy ra tại cơ sở nuôi trẻ của ông nên ông đã cam kết với gia đình sẽ lo cho bé gái trong thời gian mang thai và sinh nở. Sau đó ông đã chuyển 70 triệu cho gia đình bé gái. 

Bình Thuận, xâm hại tình dục, xâm hại bé gái, trẻ mồ côi

Tuy nhiêu sau khi bé gái sinh xong, bà Hiền đã đòi ông đưa thêm 500 triệu là chi phí nuôi em bé đến 18 tuổi, đây là số tiền quá lớn và không đúng với cam kết ban đầu nên ông Dư từ chối dẫn đến việc bà Hiền làm đơn tố cáo ông ra công an.

Trong khi trao đổi với VietNamNet, bà Đặng Thị Minh Hiền cho biết, sau khi nộp đơn tố cáo, công an huyện đã đến làm việc với bà để lấy lời khai đồng thời thu thập giấy tờ có liên quan đến bé gái con bà. 

Bà mong cơ quan công an sớm tiến hành điều tra, giám định ADN để xác định ai là người đã xâm hại đến con bà và người đó phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Theo VietNamNet


xâm hại tình dục

mang thai

bại não

trẻ mồ côi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.