Vụ bệnh viện đưa nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Đã đình chỉ công tác nữ hộ sinh

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Sau khi xảy ra vụ cho uống nhầm thuốc từ dưỡng thai sang phá thai khiến một sản phụ mất con, bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

>> Đưa vợ đi dưỡng thai, bệnh viện tắc trách cho uống nhầm thuốc phá thai khiến sản phụ mất con?!


Chiều 12-1, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết sau khi xảy ra vụ việc nữ hộ sinh Phan Thị Vân trao nhầm thuốc cho sản phụ Lương Thị Tưởng uống khiến người mẹ này mất con, phía bệnh viện đã cho đình chỉ công tác của nữ hộ sinh này, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ bệnh viện đưa nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Đã đình chỉ công tác nữ hộ sinh - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó giám đốc bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi thông tin.

"Trước khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân là chị Tưởng trong tình trạng bị động thai nghiêm trọng, sức khỏe yếu. Sau quá trình thăm khám và điều trị đúng quy định, sáng 11-1 thì nữ hộ sinh Vân có trao nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng khiến chị không thể giữ được đứa bé. Đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc, phía bệnh viện cũng đã gởi lời xin lỗi, chia buồn đến gia đình nạn nhân", ông Tuấn thông tin.

Cũng theo ông Tuấn, bệnh nhân Tưởng nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, cái thai cũng trong tình trạng không giữ được. "Chúng tôi đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh Vân từ chiều 11-1, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết đơn tường trình vụ việc để có hướng xử lý thỏa đáng nhất. Hiện sức khỏe của chị Tưởng bình thường, chúng tôi rất tiếc vì đã gây ra sự cố này", ông Tuấn chia sẻ.

Vụ bệnh viện đưa nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Đã đình chỉ công tác nữ hộ sinh - Ảnh 2.

Chị Tưởng đau đớn vì mất con.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 18h ngày 10-1, anh Trần Đình Trung (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã đưa vợ anh là chị Lương Thị Tưởng đi nhập viện ở bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi do bị động thai.

Tại đây, sau khi thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 7 tuần, BS có chích thuốc và cho thuốc chị Tưởng. Sau đó chị không còn đau nữa. Khoảng 9 giờ ngày 11-1, một nữ hộ sinh tới phát cho chị Tưởng một vỉ thuốc, dặn chị đặt vào tử cung. Sau khi đặt thuốc chừng một tiếng, chị Tưởng cảm thấy tức bụng, đau nhói.

Vụ bệnh viện đưa nhầm thuốc khiến sản phụ mất con: Đã đình chỉ công tác nữ hộ sinh - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Trung đau đớn khi mất đi đứa con thứ 2 sau 5 năm chờ đợi.

Anh Trung thấy vợ đau bụng dữ dội. Đem vỉ thuốc đi hỏi mọi người xung quanh, anh tá hỏa khi biết đây là thuốc dùng để phá thai. Khi anh cầm vỉ thuốc lên hỏi BS, BS cũng nói đây là thuốc dùng để phá thai và thừa nhận đã cấp thuốc sai khiến đứa bé 7 tuần tuổi không thể giữ được.

Theo Thời đại

sản phụ

bệnh viện tắc trách

sảy thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.