Vụ chặn xe cấp cứu: 'Bé tử vong trước khi rời bệnh viện'

Nhân viên y tế trên xe cứu thương Nghệ An bị bảo vệ ngăn cản không cho rời BV Nhi Trung ương khẳng định cháu D. tử vong trước khi rời bệnh viện.

Nhân viên y tế trên xe cứu thương Nghệ An bị bảo vệ ngăn cản không cho rời BV Nhi Trung ương khẳng định cháu D. tử vong trước khi rời bệnh viện.

>> Toàn cảnh vụ việc Bảo vệ BV Nhi TƯ ngăn cản xe cấp cứu

Sáng nay, PV VietNamNet đã trao đổi với anh Nguyễn Bá Cường, nhân viên y tế trên xe cứu thương 37A-136.12 của Trung tâm cấp cứu Thành Công (đóng tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

bảo vệ cản xe cấp cứu, bảo vệ chan xe, bảo vệ chặn xe cứu thương, vụ bảo vệ chặn xe

Nhân viên y tế bóp bình CO2 cho bé thở trong xe cấp cứu. Hình cắt từ clip

Theo lời anh Cường, gần 9h sáng 2/7, anh và tài xế Nguyễn Cảnh Toàn đánh xe cứu thương đi vào sảnh BV Nhi Trung ương (không hú còi) và được người nhà bệnh nhi Trần Công D. (9 tháng tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh) ra đón vào.

"Lúc bé D. lên xe, tôi là người trực tiếp bóp bình CO2 cho bé thở. Hơn 1h đồng hồ bé D. nằm thở khó nhọc trên xe cứu thương mà không được di chuyển ra khỏi bệnh viện. Tôi đã cố gắng nhưng bé D. tử vong ngay trên xe. Sau đó, tôi xuống xe báo tin cho lái xe (anh Toàn) và người nhà cùng biết. Tôi khẳng định bé D. tử vong khoảng 20 phút trước khi bảo vệ và công an cho xe di chuyển ra khỏi BV Nhi Trung ương" - Anh Cường nói.

Tài xế Nguyễn Cảnh Toàn cũng khẳng định, ngay sau khi bé D. tử vong, nhân viên y tế đã thông báo cho anh và gia đình biết.

"Lúc này tôi quyết định gọi công an đến lập biên bản. Người nhà chạy khóc cầu cứu khắp bệnh viện. Lẽ ra bố mẹ bé D. đi xe khách về vì sợ phải chứng kiến con tử vong dọc đường về nhà. Tuy nhiên, khi xe đưa cháu ra bị bảo vệ ngăn cản nên họ đã quay trở lại và chứng kiến cảnh đau lòng tại khuôn viên bệnh viện" - tài xế Toàn kể lại

Theo VietNamNet


xe cứu thương

bệnh nhi

bệnh viện Nhi TW

xe cấp cứu

bảo vệ bệnh viện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.