Vụ cháu bé bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư: "Đừng chỉ trích mẹ bé, cô ấy quá trẻ và đang bị chấn động tâm lý"

Chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi), người nuôi dưỡng bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi mong mọi người đừng chỉ trích mẹ cháu bé bởi cô ấy còn quá trẻ...

Chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi), người nuôi dưỡng bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi mong mọi người đừng chỉ trích mẹ cháu bé bởi cô ấy còn quá trẻ và hiện tại đang bị chấn động tâm lý nên mới bồng bột như thế.

>> Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội và lá thư đẫm nước mắt của người mẹ

"Em ấy đang bị chấn động tâm lý nên mới bồng bột như thế, ngày nào đó thương con em ấy sẽ trở về"

Liên quan đến vụ việc bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư đẫm nước mắt của người mẹ, sáng 17/8, trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi, ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm)b cho biết hơn 2 ngày nay kể từ khi mẹ cháu bỏ đi, cháu bé vẫn đang được chị chăm sóc, nuôi dưỡng.

"Trộm vía con rất ngoan, không quấy khóc đêm và chịu ti sữa ngoài. Hôm trước có mẹ ở gần đây thương con nên cả đêm đã ở lại để cho bé ti sữa đến sáng mới về đi làm", chị Hòa chia sẻ.

Vụ cháu bé bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư: Đừng chỉ trích mẹ bé, cô ấy quá trẻ và đang bị chấn động tâm lý - Ảnh 1.

Chị Hòa bên cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Được biết đến nay người mẹ trẻ vẫn chưa liên lạc để nhận con. Suốt từ đêm, rất nhiều người đã mang bỉm sửa đến động viên chị Hòa cố gắng chăm sóc cháu bé tội nghiệp. Nói về mẹ cháu, bản thân chị  Hòa rất giận người này vì đã bỏ đi đứa con nhỏ. Tuy nhiên, do mẹ cháu còn trẻ, lại bị chấn động tâm lý nên mới có hành động bồng bột như thế. 

Vụ cháu bé bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư: Đừng chỉ trích mẹ bé, cô ấy quá trẻ và đang bị chấn động tâm lý - Ảnh 2.

Theo chị Hòa, cháu bé trộm vía rất ngoan, chịu ti sữa ngoài.

"Có lẽ lúc này do mới sinh xong mệt mỏi nên em ấy mới bỏ rơi con như thế. Biết đâu ngày nào đó nghĩ thấu đáo, thương con em ấy sẽ trở về chăm con. Tôi tin ở đâu đó em ấy cũng đang rất là đau khổ.

Nếu sau này em ấy không về nhận con nữa, tôi sẽ ra phường làm thủ tục rồi về quê làm giấy tờ xin nhận cháu làm con nuôi, làm giấy khai sinh cho cháu", chị Hòa nói.

"Xin đừng đẩy em ấy vào bước đường cùng, hãy cho em ấy cơ hội và thời gian để suy nghĩ"

Nói về phản ứng của cộng đồng mạng sau khi câu chuyện cháu bé bị bỏ rơi được đăng tải, nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm cho người mẹ còn quá trẻ khi bị người yêu chối bỏ trách nhiệm, tương lại đang rộng mở cũng bị dập tắt. Sợ cha mẹ mang tiếng, cô gái trẻ một mình tự đến viện sinh con.

Tuy nhiên, nhiều người cũng lên tiếng cho rằng, hành động bỏ rơi con gái chỉ mới 15 ngày tổi sẽ khiến đứa trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn tình thương của mẹ cha.

Vụ cháu bé bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư: Đừng chỉ trích mẹ bé, cô ấy quá trẻ và đang bị chấn động tâm lý - Ảnh 3.

Chị Hòa mong mọi người cảm thông, đừng chỉ trích mẹ cháu bé.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hòa tâm sự: "Tôi đã đọc rất nhiều chia sẻ của mọi người trên mạng, nhiều người cũng than trách, chỉ trích em ấy bỏ lại con của mình. Nếu tôi là mọi người tôi cũng không đủ độ lượng để tha thứ cho em ấy. Nhưng tôi tha thiết xin mọi người hãy hiểu cho tâm trạng và suy nghĩ của em ấy lúc này và đừng lên án nữa". 

Chị Hòa chia sẻ, tận đáy lòng mình mong muốn mọi người hãy bao dung hơn, hãy hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của mẹ cháu bé. "Phải dứt áo ra đi khi con còn đỏ hỏn em ấy chắc cũng khổ tâm lắm rồi. Với tôi, tôi tin chắc một ngày nào đó em ấy sẽ về. Mọi người cũng đừng trách móc, đừng đẩy em ấy vào bước đường cùng, không có lối thoát. Hãy cho em ấy cơ hội và cho em thời gian để suy nghĩ".

Theo Thời Đại


bị bỏ rơi

bỏ con

chấn động tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.