Vụ "hotgirl" Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ?

Những từ ngữ "nuôi ong tay áo", "bố láo", "khốn nạn" được người mẹ này dùng để mạt sát con của mình.

Trước những bức xúc mà cộng đồng mạng dành cho hotgirl Bella khi cô liên tục chửi bới, nhục mạ đứa con trai 6 tháng tuổi, nhiều chuyên gia cho rằng đã đủ cơ sở để cách ly đứa bé ra khỏi Bella.

Ngày 4-1, trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện một clip ngắn ghi lại cảnh Bella liên tục có những lời nói chửi bới, đe dọa đứa con trai mới hơn 6 tháng tuổi của mình. Theo đó, vì nghĩ rằng đứa bé "vượt thời gian về để suốt ngày quậy phá cuộc sống của Bella", sau này lớn lên sẽ "ăn cháo đá bát", tìm cách trả thù Bella nên cô đã dùng những lời lẽ từ khiếm nhã để chửi bới con trai. Những từ ngữ "nuôi ong tay áo", "bố láo", "khốn nạn" được người mẹ này dùng để mạt sát con của mình.

Hơn thế nữa, một loạt lời đe dọa mà Bella dành cho con trai như "đuổi thì không đuổi được, giết cũng không giết được" hay "Đừng tưởng con đẻ tao mà tao không giết được mày"... đã khiến ai xem cũng thấy lạnh gáy và hết sức phẫn nộ. Đoạn clip cũng cho biết Bella mong muốn một nơi nào đó tìm cách giải quyết "cục nợ" là bé trai hơn 6 tháng tuổi mà cô đang nuôi dưỡng.

Vụ hotgirl Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ? - Ảnh 1.

Bella tiếp tục có những hành động ngược đãi đứa con trai của mình.

Ý kiến luật sư: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi người mẹ này, cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của bé

Sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cần phải cách ly ngay bé trai ra khỏi người mẹ, không thể nào tiếp tục cho Bella nuôi dưỡng đứa bé. Để hiểu rõ hơn về tính pháp lý trong quá trình tách con ra khỏi mẹ, chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM. Theo luật sư, với những gì đã và đang diễn ra đã có đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi người mẹ này, việc cách ly cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của bé.

"Theo Khoản 3, Điều 6 Luật trẻ em 2016 quy định trong trường hợp trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành, ngược đãi hoặc chăm sóc không tốt bởi cha, mẹ, người giám hộ thì cần phải có sự can thiệp của các tổ chức xã hội để bảo vệ trẻ em. Trong trường hợp này, phía Hội LHPN, Sở LĐTB&XH và Sở Tư pháp cần phải phối hợp với nhau để tiến hành cưỡng chế, bắt buộc tách đứa bé ra khỏi cô Bella này. Hiện nay đã đủ cơ sở để tách bé trai ra khỏi Bella, có thể cách ly tạm thời hoặc mãi mãi tùy vào quá trình điều trị tâm thần của người mẹ", luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh.

Vụ hotgirl Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ? - Ảnh 2.

Do hoang tưởng, Bella cho rằng sau này đứa con lớn lên sẽ đi quấy phá mình nên buông lời chửi bới.

Luật sư Nữ phân tích, trước khi có những lời nói hoang tưởng, đe dọa con trai 6 tháng tuổi, Bella cũng đã thường xuyên có những hành động không tốt ảnh hưởng đến đứa con như hút thuốc trước mặt con, ôm con đi ngoài đường trong thời tiết lạnh làm dư luận đặc biệt quan tâm. Vấn đề sức khỏe của đứa bé là quan trọng nên các cấp chính quyền địa phương, nơi Bella đang tạm trú hiện tại cần phải vào cuộc mạnh mẽ, nếu Bella không chấp thuận giao con để đi điều trị thì buộc phải cưỡng chế. "Tuy nhiên, cái khó hiện nay là Bella thường xuyên di chuyển, không ở cố định nên rất cần sự quan tâm của các ban ngành địa phương để nhanh chóng đưa bé trai thoát khỏi người mẹ có biểu hiện tâm thần này", luật sư Ngọc Nữ nói.

Chia sẻ thêm, luật sư Nữ cho biết nếu sau khi tách bé trai ra khỏi mẹ, tùy thuộc vào quá trình điều trị bệnh của Bella thì mới quyết định được có tiếp tục trao quyền làm mẹ cho Bella hay không. "Tôi nghĩ có thể cách ly vĩnh viễn bé trai ra khỏi người mẹ này để giúp bé phát triển tốt hơn".

Vụ hotgirl Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ? - Ảnh 3.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết cần phải tách Bella ra khỏi bé trai 6 tháng tuổi.

Để hiểu rõ thêm về những biểu hiện khác thường của Bella, trao đổi với chúng tôi tiến sĩ Lê Minh Thuận, Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện Q.2, TP.HCM cho biết có thể trong giai đoạn sau khi sinh, không có sự chăm sóc tốt của gia đình và mất cân bằng của các nội tiết tố dẫn đến Bella bị rối loạn tâm lý, có biểu hiện hoang tưởng nên hủy hoại đứa con của chính mình. Nguyên nhân dẫn tới trầm cảm có thể do hoang tưởng, suy thoái, mất cân bằng và ảo giác chi phối. Bên cạnh đó, người mẹ sau khi sinh con xong có thể bị sang chấn tâm lý nên dễ có những hành động không kiểm soát được.

Vụ hotgirl Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ? - Ảnh 4.

Tiến sĩ Lê Minh Thuận, Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện Q.2, TP.HCM.

"Việc cô Bella này không chăm sóc được con, có những biểu hiện làm tổn hại đến đứa bé thì càng sớm càng tốt, cần phải cách ly cô Bella để điều trị về rối loạn tâm lý. Đồng thời cũng giúp đứa bé được chăm sóc một cách tốt, an toàn hơn khi ở chung với mẹ", tiến sĩ Thuận thông tin.

Bella (tên thật là Đào Thúy Hà quê ở Hải Dương) nổi tiếng trên cộng đồng mạng với thói quen dùng sản phẩm, dịch vụ của người khác nhưng không chịu trả tiền. Bất kỳ đâu, từ Nam ra Bắc, Bella cũng tự tin vào gọi đồ rồi sau đó cố tình gây sự hoặc biện đủ lý do để không phải trả tiền. Chính vì thế mà cư dân mạng đã phong tặng cho cô cái tên "hot girl quỵt tiền".

Ngày 23-6-2017,mạng xã hội facebook lại lan truyền những hình ảnh Bella mang bụng bầu đến bệnh viện sinh con một mình với cái ví rỗng tuếch, không một đồng để trang trải chi phí. Thấy Bella một thân một mình, bỏ qua những sai trái của cô trước đây, các mạnh thường quân đã ủng hộ cô số tiền hơn 18 triệu đồng để lo cho con trai.

Vụ hotgirl Bella hoang tưởng chửi bới con trai 6 tháng: Đã đủ cơ sở để tách đứa bé ra khỏi mẹ? - Ảnh 5.

Những hình ảnh trước đó khiến cư dân mạng phẫn nộ khi Bella vừa ôm con vừa hút thuốc.

Tưởng rằng sinh con, chăm con là bản năng của người phụ nữ, sau khi có con bản năng ấy sẽ trỗi dậy, thế nhưng Bella lại chưa biết cách chăm con, không cho đứa trẻ bú sữa mẹ. Hình ảnh đứa bé chưa tròn tháng bị mẹ đưa đi hết chỗ này đến chỗ khác thực sự khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe em bé. Có người ở Sài Gòn thậm chí còn tài trợ cho hai mẹ con Bella vào thành phố này để chăm sóc. Thế nhưng, cô này tiếp tục bỏ về Hà Nội và xuất hiện nhiều clip hành hạ con như vừa ôm con vừa phì phèo điếu thuốc, nhả khói vào mặt con lẫn đốt bánh sinh nhật trước mặt con trai.

Theo Thời đại


hotgirl Bella


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.