Vụ không khởi tố tai nạn khiến 2 bé gái tử vong: Nhân chứng thoát chết khẳng định tài xế lái xe ẩu, không phải do mất phanh

Nhân chứng may mắn thoát chết khẳng định, tài xế xe khách chạy ẩu gây tai nạn chứ không phải là do mất phanh đột ngột như nhận định của Công an

Nhân chứng cũng là người may mắn thoát chết trong vụ xe khách tông chết 2 bé gái, làm người mẹ bị thương tật 53% ở Bình Dương khẳng định, tài xế xe khách chạy ẩu gây tai nạn chứ không phải là do mất phanh đột ngột như nhận định của Công an thị xã Dĩ An.

Ngày 24/11, anh Quách Công Lập (33 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) là nhân chứng và cũng là người may mắn thoát chết trong vụ xe khách tông chết 2 bé gái xảy ra ở Bình Dương gây xôn xao vừa qua, đã viết bản tường trình trình bày rõ toàn bộ vụ việc, cam kết chịu trách nhiệm về nội dung tường trình. Cam kết này đã được lãnh đạo UBND phường Tân Bình, thị xã Dĩ An chứng thực.

Trước đó, trong vụ tai nạn, anh Lập chạy xe máy chở con, đứng gần xe của chị Lê Thị Kim Chung (cũng đang chở 2 con). Hai xe này và 1 xe khác cùng đứng chờ đèn đỏ chuyển sang xanh thì bất ngờ bị xe khách lao từ đường khác tới tông trực diện. Anh Lập may mắn thoát chết nhưng xe bị hư hỏng. Xe anh và xe một số người khác được công an giữ để kiểm tra thiệt hại.

Vụ không khởi tố tai nạn khiến 2 bé gái tử vong: Nhân chứng thoát chết khẳng định tài xế lái xe ẩu, không phải do mất phanh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, anh Lập khẳng định, chiếc xe khách gây tai nạn không phải đột nhiên mất phanh mà xuất phát từ sự ẩu tả, bất cẩn của tài xế.

Vụ không khởi tố tai nạn khiến 2 bé gái tử vong: Nhân chứng thoát chết khẳng định tài xế lái xe ẩu, không phải do mất phanh - Ảnh 2.

Bản tường trình của anh Lập.

Trong bản tường trình, anh Lập viết: "Hôm đó khoảng 16 giờ 35 phút, tôi trên đường đi đón con đi học về. Khi đến điểm giao nhau thì có tín hiệu đèn màu đỏ. Tôi cho phương tiện dừng chờ sang đèn xanh. Con tôi ngồi phía sau. Bất ngờ tôi nghe một tiếng động đùng do xe khách 29 chỗ ngồi va chạm với 1 chiếc ô tô màu trắng. Lúc đó xe trắng đã dừng đèn đỏ hoặc đi chậm do có tín hiệu màu vàng. Cú tông mạnh đẩy xe màu trắng về phía trước chừng 7-10 m. Cùng lúc đó tôi thấy người lái xe (xe khách – PV) vẫn cầm vô lăng nhưng toàn thân gần như đứng thẳng dậy. Tôi nghe tiếng kít…kít…kít..." rồi tiếp đến là tiếng "réc…réc…réc". Xe ô tô cứ thế loạng choạng lao về phía chúng tôi. Quá hoảng loạn tôi chỉ biết giật mạnh tay lái để thoát ra ngoài và kịp định thần lại để quay lại tìm con. Hiện trường lúc đó thảm khốc. Hai đứa con nhỏ của chị Chung tử vong tại chỗ. Chị Chung bị thương nằm bất tỉnh, nhiều phương tiện bị hư hỏng nặng. Rất may con tôi thoát nạn.

Với tư cách là người bị gây tai nạn trong vụ việc, tôi chưa thấy CSGT giải quyết thấu tình đạt lý. Dù 10 tháng đã trôi qua tôi chỉ được gọi đến 3 lần: lần 1 để làm công tác khám xe, lần 2 tôi chủ động đến để yêu cầu xin lấy lại xe máy của tôi mang về sửa chữa, lần 3 bên giao thông kêu đến để lấy lại lời khai.

Vụ không khởi tố tai nạn khiến 2 bé gái tử vong: Nhân chứng thoát chết khẳng định tài xế lái xe ẩu, không phải do mất phanh - Ảnh 3.

Biên bản chứng thực của UBND phường Tân Bình, thị xã Dĩ An.

Theo nhận định của tôi với tư cách là người từng lái xe và có hiểu biết qua về vận hành của động cơ ô tô, nguyên nhân gây tai nạn là do tài xế xe khách muốn tăng tốc độ để vượt đèn đỏ. Nhưng do xử lý tình huống kém nên va vào ô tô đi cùng chiều đang dừng phía trước. Vừa đi tốc độ cao lại va quẹt mạnh nên xe khách loạng choạng lao nhanh về phía trước. Lái xe đứng thẳng người lên đạp thắng đột ngột khiến "cốp pen" dầu như bị bục tràn ra ngoài làm thắng mất tác dụng. Chính vì thắng mất tác dụng, xe lại đi với tốc độ lớn đã làm hệ thống lái bị ảnh hưởng theo. Đây chính là nguyên nhân vụ tai nạn.

Tôi mong cơ quan công an điều tra để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng, lấy lại công bằng cho người bị hại".

Vụ không khởi tố tai nạn khiến 2 bé gái tử vong: Nhân chứng thoát chết khẳng định tài xế lái xe ẩu, không phải do mất phanh - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Kim Chung cùng người nhà đăng clip cầu cứu.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.
Theo Thời Đại

tai nạn

xe khách

mất phanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.