Vụ mẹ "nữ sinh giao gà" buôn ma tuý: Gia đình gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm

Chồng và con gái Trần Thị Hiền (còn được gọi là "mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên") có đơn đề nghị giám đốc thẩm bản án hình sự phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Theo đó, ngày 29/5, ông Cao Văn Hường (54 tuổi, trú tại Điện Biên) cùng con gái Cao Thảo Loan (30 tuổi) đã nộp đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với vụ án liên quan đến bà Trần Thị Hiền.

Đơn được nộp tới TAND tối cao và Viện KSND tối cao. Cả hai cơ quan này đã tiếp nhận đơn.

Theo Thanh niên, trong đơn, gia đình chị Loan cho rằng bản án sơ thẩm và phúc thẩm mà tòa án các cấp đã tuyên với bà Trần Thị Hiền là không có căn cứ, không phù hợp với lời khai của các bị cáo tại tòa phúc thẩm, gây oan sai cho người vô tội.

Gia đình chị Loan khẩn cầu các cơ quan có thẩm quyền kháng nghị bản án sơ thẩm, phúc thẩm đã tuyên với bà Trần Thị Hiền, để hủy bản án này, điều tra lại, làm sáng tỏ vụ án.

Vụ án kéo dài đã nhiều năm, trải qua nhiều phiên tòa, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan.

Năm 2019, bà Hiền bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù với cáo buộc mua 2 bánh heroin của nhóm Bùi Văn Công (hung thủ bắt cóc, cưỡng bức và sát hại con gái bà Hiền).

Tháng 5/2022, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm liên quan đến phần tội danh và hình phạt của bị cáo này, chuyển hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Điện Biên điều tra lại.

Sau đó, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao ban hành quyết định giám đốc thẩm, tuyên hủy một phần bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội, yêu cầu xét xử phúc thẩm lại đối với bị cáo Hiền.

Cuối tháng 4 vừa qua, TAND cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm lần 2, tuyên y án 20 năm tù với "mẹ nữ sinh giao gà".

Vụ mẹ nữ sinh giao gà buôn ma tuý: Gia đình gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm-1
Trần Thị Hiền tại phiên phúc thẩm hồi tháng 4/2024. (Ảnh: Thanh niên)

Dân trí dẫn bản án sơ thẩm cho hay, năm 2017, Vì Thị Thu (42 tuổi) là vợ bị cáo Vì Văn Toán (một trong những hung thủ sát hại nữ sinh giao gà) đến khu vực biên giới mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Công cùng Lường Văn Hùng (40 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) đem ma túy bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh. Ngoài ra, các bị cáo còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (con gái bà Trần Thị Hiền) bị sát hại vào Tết 2019, cơ quan tố tụng xác định, do bị cáo Hiền không trả tiền nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công... lên kế hoạch bắt giữ Duyên để ép Hiền trả tiền.

Chiều 4/2/2019 (30 Tết Nguyên đán), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) nhận diện nạn nhân, vờ mua gà để lừa Cao Mỹ Duyên chở gà tới một căn nhà vắng.

Đến nơi, nữ sinh bị đánh bất tỉnh rồi được đưa về nhà Công.

Sau đó từ ngày 4/2 đến 7/2/2019, nhóm Công khống chế, hãm hiếp nhiều lần rồi sát hại nữ sinh Mỹ Duyên.

Theo Người đưa tin

Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công - kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) biết việc này nhưng không tố cáo.

Theo: Người đưa tin
Sự kiện: 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.com.vn/vu-me-nu-sinh-giao-ga-buon-ma-tuy-gia-dinh-gui-don-de-nghi-giam-doc-tham-a626347.html

Nữ sinh giao gà bị sát hại

ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.