Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ sau vụ U23 Việt Nam: Người con cầm dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa

Khi người dân thấy vụ cháy chạy đến thì thấy người con trai đầu của gia đình đang cầm một con dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa.

Khi người dân thấy vụ cháy chạy đến thì thấy người con trai đầu của gia đình đang cầm một con dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa. Chỉ đến khi cơ quan chức năng xuất hiện khống chế và đưa nghi phạm đi thì mọi người mới có thể lao vào cứu ngôi nhà đang bốc cháy.

Ngày 22/1, trung tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, đơn vị đang tạm giữ Phạm Văn Sự (SN 1978), trú tại xóm 6, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để điều tra về vụ cháy nhà vào tối 20/1.

Sự việc đang khiến cho người dân địa phương vô cùng xôn xao, đặc biệt là khi Sự lại đốt chính ngôi nhà bố ruột.

"Sự vốn là người không được tỉnh táo bình thường như những người khác, hay làm những điều quái dị và tính tình rất thất thường. Mặc dù vậy Sự chưa hề đe dọa hay uy hiếp ai cả, vì vậy mới khiến chúng tôi ngạc nhiên", ông Nguyễn Cảnh Hoa, người dân địa phương cho hay.

Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ sau vụ U23 Việt Nam: Người con cầm dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra sự việc

Trước việc dư luận xôn xao nguyên nhân Sự đốt nhà do tức giận khi thua cá độ, người dân địa phương cho hay không biết gì về việc đó. "Sáng hôm sau thì bỗng nhiên trong làng nghe đồn như vậy. Cho đến bây giờ có đúng hay không chúng tôi cũng chịu", ông Hoa kể.

Tuy nhiên, là một trong những người có mặt vào đêm hôm đó, ông Hoa cho biết thêm thấy Phạm Văn Sự cầm dao đứng trước cổng, ngăn cản không cho mọi người chữa cháy.

Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ sau vụ U23 Việt Nam: Người con cầm dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa - Ảnh 2.

Nhiều vật dụng bị đốt cháy

"Vụ cháy vào khoảng 21h, thời điểm kết thúc trận U23 Việt Nam và U23 Iraq. Tôi nghe tiếng người hô cháy nên chạy đến xem. Lúc này Sự cầm dao múa may nên chúng tôi không dám xông đến. Sau đó ông Nguyễn Văn Thư (bố Sự) chạy về thì mới tước được dao. Lúc này công an xã đến nên dẫn Sự về trụ sở luôn", ông Hoa kể.

Do lửa cháy quá nhanh, ngôi nhà đã cũ nên dễ bén lửa vì vậy đã thiêu rụi hoàn toàn gian bếp và một phần gian nhà chính. Có 2 chiếc xe máy bị ngọn lửa thiêu cháy và nhiều tài sản có giá trị khác.

Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ sau vụ U23 Việt Nam: Người con cầm dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa - Ảnh 3.

Các tài sản giá trị cũng bị lửa thiêu rụi

Ông Phạm Văn Thư (SN 1952) chưa hết bàng hoàng khi toàn bộ tài sản của gia đình bị cháy hết. Theo ông Thư, tối 20/1, ông và người con trai vẫn ăn uống bình thường và chưa có chuyện gì xảy ra.

"Trong bữa ăn có uống mấy chén rượu với người con, nhưng giữa hai người có chút hiểu nhầm nên to tiếng với nhau. Việc bố con mâu thuẫn là chuyện thường, do Sự tuy lớn tuổi nhưng vẫn rất ương ngạnh, nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng nó chẳng nghe", ông Thư cho hay.

Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ sau vụ U23 Việt Nam: Người con cầm dao đe dọa, không cho mọi người dập lửa - Ảnh 4.

Ông Thư đau đớn kể về sự việc

Bực tức vì con trai lớn không chịu nghe lời, hai vợ chồng ông Thư bỏ sang nhà hàng xóm xem bóng đá cho đến khi nghe về sự việc mới hớt hải chạy về.

"Toàn bộ tài sản cháy hết rồi, con trai thì bị bắt. Chúng tôi biết sống làm sao đây", ông Thư đau khổ nói.

Ông Nguyễn Đình Long, Chủ tịch UBND xã Văn Thành, huyện Yên Thành xác nhận ngôi nhà của ông Phạm Văn Thư là do con trai đốt. Sau hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã động viên bà con giúp đỡ, thăm hỏi gia đình ông Thư.

Theo Thời Đại


nghịch tử

cá độ bóng đá

đốt nhà

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.