Vụ ngộ độc rượu sau cuộc nhậu 8/3: Ba sinh viên bị tổn thương não

Có 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra và đánh giá.

Có 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra và đánh giá.

BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong vụ sinh viên ngộ độc tập thể sau liên hoan mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, có tất cả 9 bệnh nhân vào điều trị tại Trung tâm Chống độc.

Một số sinh viên khác trong nhóm liên hoan có đến lấy máu xét nghiệm nhưng cho kết quả âm tính nên đã được cho về và theo dõi.

Trong số 9 bệnh nhân này có 8 người là sinh viên, có cả sinh viên nữ trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội), đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa, Cầu Giấy. Một người là sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Nội vụ. Tất cả 9 người đều cùng quê Gia Lai.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết, sau khi được điều trị tích cực, lọc máu, giải độc, hồi sức, sức khoẻ của các bệnh nhân này đều tiến triển tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.


Có 4 sinh viên bị giảm thị lực, 3 sinh viên có dấu hiệu tổn thương não đang điều trị tại Trung tâm Chống độc.

Có 4 sinh viên bị giảm thị lực, 3 sinh viên có dấu hiệu tổn thương não đang điều trị tại Trung tâm Chống độc.

Đến sáng nay 13/3, có 4 bệnh nhân bị giảm thị lực, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não sẽ tiếp tục được làm các thăm dò để kiểm tra và đánh giá.

Vừa trở về từ "cõi chết", bệnh nhân Nay Thin (21 tuổi) - người bị ngộ độc nặng nhất chia sẻ: "Từ nay em xin cạch rượu đến già".

Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, từ rạng sáng ngày 10/3 có tổng số 12 sinh viên được chuyển đến Trung tâm Chống độc, trong đó có 9 sinh viên ngộ độc rượu methanol. Tất cả các sinh viên này đều có dấu hiệu nhiễm độc, toan chuyển hóa.

Qua xác minh, số lượng rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17.

Theo GĐXH


sinh viên nguy kịch

nguy kịch vì uống rượu

uống rượu ngày 8/3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.