Vụ người mẹ lên mạng rao cho bớt 1 đứa con: Không có chuyện ép con dâu bỏ thai

Liên quan đến thông tin chị Lê Thị Nhung lên mạng rao cho bớt 1 đứa con và "tố" bị gia đình chồng nhiều lần bắt bỏ thai, gia đình chồng chị Nhung khẳng định, đó không phải sự thật.

Liên quan đến thông tin chị Lê Thị Nhung lên mạng rao cho bớt 1 đứa con và "tố" bị gia đình chồng nhiều lần bắt bỏ thai, ngày 26/4, trao đổi với PV, gia đình Nguyễn Văn Tuyên (SN 1988, chồng chị Nhung) khẳng định, đó không phải sự thật.

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc chị Lê Thị Nhung (SN 1994, tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) sinh đôi nhưng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên muốn cho một trong hai đứa con cho gia đình nào thực sự muốn nhận con nuôi. Ngay sau đó, trên nhiều diễn đàn đã chia sẻ lại câu chuyện người mẹ rao "cho" đi một đứa con và đã thu hút nhiều sự quan tâm của bạn đọc. 

Gia đình chồng bức xúc bị con dâu "cáo buộc"

Chiều 26/4, chúng tôi tiếp tục đến thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội (gia đình chồng chị Nhung) để tìm hiểu thực hư câu chuyện và có cái nhìn khách quan nhất về sự việc. 

Tại nhà chồng chị Nhung lúc này đang có rất đông anh em họ hàng và người quen đang tụ tập bàn tán sau khi câu chuyện chị Nhung rao "cho" con được đăng tải lên mạng xã hội và báo chí vào cuộc.

Hầu hết những người đang ở đây đều bức xúc trước những thông tin chị Nhung chia sẻ trên mạng xã hội rằng, kể từ khi biết chị mang thai, gia đình nhà chồng đã nhiều lần yêu cầu chị phải bỏ thai.

Vụ người mẹ lên mạng rao cho bớt 1 đứa con: Không có chuyện ép con dâu bỏ thai - Ảnh 1.

Nhiều người quen tụ tập bàn tán về câu chuyện con dâu muốn "cho" một đứa con mới sinh (trong ảnh ông Tiến và chồng chị Nhung ngồi giữa)

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Tiến - bố chồng của chị Nhung, cho biết, không hề có chuyện ông bảo con dâu phải bỏ thai. Tuy nhiên, ông Tiến có thừa nhận mình từng giơ tay định tát con dâu vì lúc ấy con dâu quá hỗn nhưng cái tát không trúng.

"Năm ngoái, khi chồng nó bị điện giật phải cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức, hoại tử ngón chân và mất 1 ngón chân nhưng nó không 1 ngày vào viện chăm chồng. Khi tôi và con trai trở về nhà, nó đã mang theo cháu của tôi và một số đồ đạc trong nhà về nhà bố mẹ đẻ. Từ lúc nó tự bỏ về đó tới giờ không một lời xin lỗi gia đình tôi". 

Ông Tiến bức xúc giãi bày tiếp: "Ngày nó sinh đẻ hay như thế nào cũng không báo cho gia đình tôi biết mà chỉ "bắn tin" qua hàng xóm. Chúng tôi mỗi lần tới thăm cháu thì nó hoặc đóng sầm cửa hoặc bế vội con bỏ đi chỗ khác mà không cho chúng tôi gặp. Tôi có hai lần xin phép ông bà thông gia cho đón cháu về nhà nhưng sau đó nó tới bế bằng được cháu tôi đi và còn có những lời nói hỗn.

Quan điểm của chúng tôi, dù hai đứa trẻ sơ sinh có phải là con cháu nhà chúng tôi hay không, chúng tôi vẫn đồng ý nhận nuôi và muốn đón cả cháu lớn về. Nhưng phía nhà ông bà thông gia không cho gặp nên chúng tôi cũng khó nói chuyện", ông Tiến nói.

Vụ người mẹ lên mạng rao cho bớt 1 đứa con: Không có chuyện ép con dâu bỏ thai - Ảnh 2.

Hai bé trai đẹp như thiên thần giờ đây chưa ai biết số phận các bé sẽ ra sao.

Ngồi thất thần giữa đám đông người đang quây quần thăm hỏi sau sự việc, anh Nguyễn Văn Tuyên (SN 1988, chồng chị Nhung) cho biết, mình bị tai nạn điện giật vào thời điểm vợ mang bầu và phải nằm viện di cụt một ngón chân, thế nhưng vợ không mấy quan tâm mà chỉ đi "tối ngày".

Anh Tuyên bộc bạch: "Tôi chưa bao giờ có một lời nào bảo vợ phải bỏ con, cũng chưa ai trong gia đình yêu cầu tôi yêu cầu vợ tôi phải viết đơn li hôn. Còn việc cô ấy cho rằng tôi tắt điện thoại trốn tránh trách nhiệm đó là 3 lần mất và thay máy điện thoại nên thay 3 số khác nhau, chứ không phải thay số để trốn tránh trách nhiệm". 

Anh Tuyên chia sẻ thêm: "Bố tôi cũng đã nêu quan điểm của gia đình rồi. Nhiều hôm tôi nhớ con mà một mình nằm khóc. Giờ nếu phía gia đình nhà Nhung đồng ý gặp chúng tôi xin đón các con về, nhưng về phía Nhung, gia đình không chấp nhận người con dâu ấy nữa".

Chưa nghe hết lời tâm sự của anh Tuyên, một người hàng xóm ngồi kế bên tâm sự: "Không hiểu nó suy nghĩ gì mà đăng tin lên trên mạng xã hội là cho con. Nhà họ tốt quá nên mới giữ lại người con dâu ấy còn như tôi, tôi đã đuổi lâu rồi".

"Chưa làm tròn bổn phận của người vợ"

Trao đổi với PV về trường hợp chị Nhung, đại diện chi hội phụ nữ thôn Yên Nội cho biết: "Nhung về làm dâu ở đây nhưng chưa làm tròn hết bổn phận của một người con dâu, người vợ trong gia đình".

Vụ người mẹ lên mạng rao cho bớt 1 đứa con: Không có chuyện ép con dâu bỏ thai - Ảnh 3.

Có ý kiến cho rằng chị Nhung chưa làm tròn bổn phận.

"Chuyện đã xảy ra như thế, chúng ta hãy thương những đứa trẻ con, chúng không có tội", đại diện chi hội phụ nữ thôn Yên Nội bày tỏ. 

Vụ người mẹ lên mạng rao cho bớt 1 đứa con: Không có chuyện ép con dâu bỏ thai - Ảnh 4.

Ngôi nhà bố mẹ đẻ chị Nhung đang tạm "chứa chấp" những đứa con có hoàn cảnh éo le

Được biết, tối muộn ngày 26/4 gia đình nhà chồng chị Nhung gồm 4 người sang đã sang nhà bố mẹ đẻ chị nói chuyện trực tiếp để làm rõ các thông tin chị Nhung đã đưa lên mạng xã hội cũng như cung cấp cho báo chí trước đó, đồng thời muốn xin gặp cháu và đón các cháu về nuôi. 

Chị Nhung sau khi để gia đình nhà chồng vào trong, đã tỏ thái độ không mấy vui vẻ, đóng mạnh cửa trước sự chứng kiến của nhiều người. 

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)


phá thai

mang thai đôi

gia đình ruồng bỏ


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.