Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt

Ngôi nhà tranh, nền đất của gia đình chị Giàng Thị Chén (SN 1992, mẹ bé Ma Thị X.) hôm nay bao trùm bởi không khí tang thương. Đau đớn hơn, 2 năm trước khi con gái đầu của vợ chồng anh chị mất thì nay con gái thứ hai là cháu Ma Thị X., gặp nạn không qua khỏi.

Trưa 8/9, không khí tang thương bao trùm lên thôn Nậm Cọ, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai. Trong đám tang của 3 em học sinh xấu số, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ việc cổng trường sập đè tử vong 3 học sinh, làm bị thương 3 học sinh khác.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-1Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-2

Rất đông người dân trong xã đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa các em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng cùng ngày, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình 3 học sinh tử vong. Chỉ một buổi sáng dự cùng lúc 3 tang lễ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ sập cổng trường đều sinh sống gần ngôi trường này, bố mẹ là người dân tộc Mông, kinh tế gia đình khó khăn. Trong đám tang, ngồi bên cạnh linh cữu của con mình bố mẹ, người thân của các em gục ngã vì đau xót, nhiều người dân cũng không cầm được nước mắt.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-3

Ngôi nhà tranh của gia đình anh Ma Seo Sỉn (SN1992) và chị Giàng Thị Chén (SN 1992).

Trong 3 gia đình có con tử vong, đau xót nhất có lẽ là gia đình anh Ma Seo Sỉn và chị Giàng Thị Chén (sinh cùng năm 1992) khi gia đình anh chị kinh tế khó khăn thuộc diện nhất xã. Hiện tại, cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà tranh nền đất.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-4

Ngôi nhà tranh, nền đất nơi gia đình 4 người sinh sống.

Hai năm trước, con gái đầu của vợ chồng anh chị mất vì bị bệnh máu trắng thì nay con gái thứ hai là cháu Ma Thị X, gặp nạn không qua khỏi.

Có mặt tại nhà anh Sỉn, không có điều kiện thuê phông bạt làm tang lễ cho con nên đám tang của bé Ma Thị X. diễn ra bên dưới tấm bạt căng làm rạp.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-5Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-6

Người thân, bà con hàng xóm không cầm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình anh chị.

Trước khi chuyện đau lòng xảy ra, cả gia đình anh Sỉn với 4 người sinh sống trong căn nhà tranh, sàn đất vỏn vẻ 15 mét vuông. Trong nhà, ngoài chiếc quạt điện cũ, chẳng còn thứ gì đáng giá, cả nhà sinh hoạt trên chiếc giường cũ.

Nhà nghèo, khi tế hai vợ chồng anh Sỉn sống nhờ vào nương ngô, nương sắn, quanh năm chẳng đủ ăn.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-7

Chị Giàng Thị Chén (SN 1992) trên lưng cõng đứa con út thất thần ngồi trước cửa nhà.

Sau khi đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, vợ chồng anh thất thần ngồi trước ngôi nhà. Anh Sỉn cho biết, thời điểm con gái anh gặp nạn anh đang nằm ở nhà, hàng xóm chạy về báo tin anh mới vội chạy ra hiện trường.

"Chạy ra đến nơi nhìn con nằm gục, bị chiếc cổng sắt đè lên tôi đau đớn vô cùng. Lúc đấy tôi rụng rơi tay chân, không biết phải làm gì. Vợ tôi từ hôm qua tới giờ suy sụp, vợ tôi bị câm bẩm sinh, chỉ nghe được chứ không nói được, con mất chỉ biết khóc từ hôm qua tới giờ", anh Sỉn chia sẻ.

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Cặp vợ chồng trẻ 2 năm mất 2 con gái, nhà tranh vách đất xiêu vẹo đìu hiu trong đám tang không phông bạt-8

Cơ quan chức năng tới động viên, chia buồn cùng gia đình anh Sỉn.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, chủ tịch xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chứng kiến hoàn cảnh và nỗi đau quá lớn của các gia đình chính quyền và nhiều giáo viên ở huyện Văn Bàn đã đến động viên, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 7/9, tại khu vực trường mầm non Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ việc một chiếc trụ cột bị đổ khiến 3 cháu học sinh tử vong.

Theo đó, khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng. Do đông học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 em tử vong, 3 cháu khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-sap-cong-truong-o-lao-cai-cap-vo-chong-tre-2-nam-mat-2-con-gai-nha-tranh-vach-dat-xieu-veo-diu-hiu-trong-dam-tang-khong-phong-bat-162200809133416182.htm

tử vong

học sinh

Lào Cai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.