Vụ vợ cán bộ thôn nhận quà lũ lụt: Chủ tịch xã khẳng định 'không nhân nhượng'

Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) thừa nhận, sau khi kiểm tra lại thì thấy nhiều hộ khá giả có tên trong danh sách nhận quà lũ lụt.

Ông Dương Đình Nghị (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa) thừa nhận, sau khi kiểm tra lại thì thấy nhiều hộ khá giả có tên trong danh sách nhận quà lũ lụt.


Ông Nguyễn Văn Lan (thôn 4, xã Thiệu Dương) chia sẻ về sự việc vợ bí thư thôn, trưởng thôn có tên trong danh sách nhận quà lũ lụt. (clip: Thanh Tuấn/báo Người lao động)

Chủ tịch HĐND xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa Dương Đình Nghị khẳng định trên báo Đất Việt, sự việc vợ của bí thư chi bộ thôn và vợ của trưởng thôn 4 lọt vào danh sách những hộ khó khăn nhận quà ủng hộ lũ lụt của các đoàn từ thiện là có thật.

Vụ vợ cán bộ thôn nhận quà lũ lụt: Chủ tịch xã khẳng định không nhân nhượng
Người dân thôn 4 chia sẻ bức xúc về việc cán bộ thôn có tên trong danh sách nhận quà lũ lụt. Ảnh cắt từ clip của báo Người lao động

Theo đó, bà Dương Thị Hằng (vợ trưởng thôn Dương Văn Thanh) và bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ bí thư chi bộ thôn 4 Nguyễn Văn Yêng) là những người có tên để nhận quà.

Ông Nghị thừa nhận danh sách trao quà lũ lụt không có hộ ông Dương Đình Tạo (72 tuổi), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải nuôi vợ bị bệnh thần kinh.

Theo ông Dương Đình Nghị, sau khi cho kiểm tra thì ngoài 2 trường hợp vợ bí thư thôn và vợ trưởng thôn, nhiều gia đình khá giả, có nhà tầng cũng nằm trong danh sách nhận quà lũ lụt. Trách nhiệm theo ông thuộc về bí thư chị bộ thôn 4 và trưởng thôn.

Theo chia sẻ của vị này, gia đình bí thư chị bộ thôn 4 Nguyễn Văn Yêng có nhà 3 tầng khang trang vì có con trai đang đi làm ăn bên Hàn Quốc.

"Chắc chắn sau khi kiểm tra làm rõ chúng tôi sẽ truy rõ đối tượng được cấp quà ra sao, theo chỉ đạo của Ủy ban MTTQ là như nào, MTTQ xã làm ra sao và lãnh đạo thôn tiếp thu triển khai có đúng hay không, thì mới đưa ra kết luận cụ thể.

Cán bộ nào vi phạm thì sẽ xử lý như bình thường, quy trách nhiệm cụ thể từng người, không nhân nhượng", Chủ tịch HĐND xã Thiệu Dương khẳng định với báo Đất Việt như vậy, đồng thời cho biết, việc làm của cán bộ thôn 4 gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ trong lòng dân.

Vụ vợ cán bộ thôn nhận quà lũ lụt: Chủ tịch xã khẳng định không nhân nhượng
Ảnh: báo Lao động

Về sự việc này, ông Lê Trọng Thụ, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa nói trên báo Dân Việt, nguyên nhân là do đoàn từ thiện trực tiếp liên hệ với lãnh đạo thôn mà không phối hợp và thông báo với lãnh đạo xã.

"Chúng tôi đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện nay, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo UBND xã Thiệu Dương kiểm tra xem diễn biến của sự việc này thế nào.

Sau khi có kết quả kiểm tra từ xã, thành phố sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tập thể có liên quan", nguồn trên dẫn lời Phó Chủ tịch TP Thanh Hóa.

Ông Dương Văn Hà, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thiệu Dương cho biết trên báo Người lao động, đoàn từ thiện đến trao quà vào ngày 5/11. Riêng thôn 4 được trao 16 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/1 suất) và 19 suất quà (trị giá 500.000 đồng/1 suất). Các phần quà sẽ được ưu tiên trao cho người nghèo, gia đình chính sách, người già cả neo đơn.

Với trường hợp vợ bí thư thôn và vợ trưởng thôn, ông Hà nói sẽ "tham mưu rút lại phần quà hỗ trợ cho nhà khác xứng đáng hơn".

Vụ vợ cán bộ thôn nhận quà lũ lụt: Chủ tịch xã khẳng định không nhân nhượng
Một số người già hoàn cảnh neo đơn không được nhận quà. Ảnh: Người lao động

Trước đó, người dân thôn 4, xã Thiệu Dương rất bức xúc trước việc nhiều cán bộ thôn và vợ cán bộ được nhận quà hỗ trợ lũ lụt, dù gia đình họ không hề nghèo khổ. Còn một số cụ già cả, hộ khó khăn, lại không được nhận quà.

"Tôi bức xúc quá. Nó biểu tôi cầm đầu cái xóm này, nhưng mà tôi cầm đầu để đấu tranh cho nhân dân thì không sợ", ông Nguyễn Văn Lan (thôn 4) nói với báo Dân sinh.

Cũng theo nguồn trên, một người phụ nữ thôn 4 chia sẻ trong nước mắt: "Chồng con tôi bị gãy xương đùi 3 năm nay. Cho tôi được 5 gói mì tôm. Chia thêm cho tôi được 1 gói nữa... Chồng con tôi cũng đi, tôi biểu không có thời gian đang lụt lội, đang dọn chăn chiếu ướt hết...

Hắn lên hắn chia cho nhà giàu, cả một hộ trọn gói 1 triệu bạc".

Theo T.Công (Soha/Trí Thức Trẻ)


nhận quà lũ lụt

ủng hộ lũ lụt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.