Vụ xe container tông đoàn xe máy chờ đèn đỏ: Một nạn nhân biến chứng nguy hiểm

Một nạn nhân bị chấn thương cột sống cổ khiến tủy bị tổn thương, hai chân không tể cử động được.

Một nạn nhân bị chấn thương cột sống cổ khiến tủy bị tổn thương, hai chân không tể cử động được.

Chiều 3/1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 14 nạn nhân trong vụ tai nạn xe container tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ ở Bến Lức, Long An chuyển đến. Sau khi xử lý cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển đến các khoa, phòng tiếp tục điều trị, theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của 13 bệnh nhân cơ bản đã ổn định.

Tối 2/1, các bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy đa số đều đa chấn thương vùng đầu, tay, chân. Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ đạo tập trung cứu chữa và tạm thời không tính phí tất cả nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Trong đó, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân Đinh Quốc Duy (28 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang). Bệnh nhân bị chấn thương cột sống cổ, tổn thương tủy cổ. Anh phải băng nẹp cột sống cổ từ khi chuyển đến bệnh viện, hai chân hiện không cử động được.

Sáng nay, bệnh nhân đã được chụp MRI và bệnh viện cũng đã mời các chuyên gia đầu ngành về thần kinh hội chẩn để có phương án điều trị tốt nhất. Phó giáo sư Trần Minh Trường (Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết tình trạng bệnh nhân này xấu, chưa thể nói trước được gì, hiện các bác sĩ đang nỗ lực để cứu chữa.

Vụ xe container tông đoàn xe máy chờ đèn đỏ: Một nạn nhân biến chứng nguy hiểm-1

Nhiều nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã ổn định trở lại.

Cũng trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia) đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Chợ Rẫy. Ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoàng (Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An) cho biết bệnh viện này đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của 4 bệnh nhân vụ tai nạn container nghiêm trọng. Hầu hết các bệnh nhân bị đa chấn thương, nhưng chưa đến mức nghiêm trọng phải chuyển tuyến trên.

 Cụ thể, có 4 bệnh nhân bao gồm: Phạm Phước Lễ (18 tuổi, ngụ Cần Thơ) chẩn đoán chấn thương đầu mặt và vai; Nguyễn Văn Thanh (22 tuổi, ngụ Cần Thơ) chấn thương vùng ngực, Lương Ngọc Thảo (26 tuổi, ngụ TP HCM) chấn thương cổ chân, vùng ngực; Lê Thành Đức (27 tuổi, ngụ TP HCM) bị đa chấn thương phức tạp.

Hiện các nạn nhân sức khỏe ổn đình, hồi phục tốt. Theo các bác sĩ, bệnh nhân Lương Ngọc Thảo đang mang thai 5 tuần tuổi. Do đó, các bác sĩ tập trung theo dõi sát để giúp mẹ con chị Thảo.

Trong số các nạn nhân có em Phạm Phước Lễ mới tròn 19 tuổi, em gặp nạn khi lên TP HCM nhận công việc làm công nhân để kiếm thêm thu nhập tiêu tết. Trong buổi chiều đi làm đầu tiên vào ca tối, em bị tai nạn phải nhập viện điều trị đến nay.


Theo Trí Thức Trẻ


tai nạn xe container

tai nạn thảm khốc ở Long an

tai nạn ở Long An

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.