Xác minh thông tin 2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì nghi xách ma túy

Các hãng hàng không Việt Nam đang xác minh thông tin về việc truyền thông Hàn Quốc đưa tin 2 nữ tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam bị bắt vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.

Sáng 7-9, thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết các hãng hàng không Việt Nam đang xác minh thông tin về việc Đài MBC đưa tin Sở Cảnh sát TP Incheon, phía tây thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã bắt giữ 2 nữ tiếp viên trong số 4 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.

Phía Bộ Công an cho biết chưa có thông tin về sự việc.

Xác minh thông tin 2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì nghi xách ma túy-1
Sở cảnh sát Incheon (Ảnh: MBC)

Trước đó, đài MBC cho biết Sở Cảnh sát TP Incheon đã bắt giữ 2 nữ tiếp viên trong số 4 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi vấn mang ma túy.

Hai nữ tiếp viên bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4-2023.

Khai nhận tại cơ quan cảnh sát, 2 nữ tiếp viên cho biết họ chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 won đến 150.000 won (từ khoảng 1,2 triệu đến 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng, họ chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Trả lời câu hỏi của báo chí về sự việc, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng chưa phát ngôn về sự việc trong thời điểm này, sự việc chỉ có thể lấy từ nguồn của cơ quan điều tra.

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết 2 tiếp viên trong phản ánh trên không thuộc phi hành đoàn của hãng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay đang xác minh từ các bộ phận chức năng và sớm có thông tin về việc này.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/xac-minh-thong-tin-2-nu-tiep-vien-bi-bat-o-han-quoc-vi-nghi-xach-ma-tuy-20230907081212107.htm

ma túy

Tiếp viên hàng không


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.