- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xét xử 3 cựu công an 'bắn nhầm dê' của dân ở huyện Mỹ Đức
Sáng 12/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử 3 cựu cán bộ công an thị trấn Đại Nghĩa (Mỹ Đức, Hà Nội) "bắn nhầm dê" về hành vi trộm cắp tài sản.
Các bị cáo gồm Nguyễn Văn Nhân, cựu Đại úy; Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, cùng là cựu Thượng úy. Cả ba người này chịu cáo buộc bắn chết dê của người dân hồi cuối tháng 6.
Tòa án cũng triệu tập bị hại là người mất dê cùng một số nhân chứng nhưng đều vắng mặt. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, dù bị hại, nhân chứng đã trình bày ở giai đoạn điều tra, nhưng do các bị cáo chỉ "khai nhận hành vi phạm tội có mức độ" nên cần triệu tập đủ để làm rõ tình tiết vụ án.
Sau hội ý, Hội đồng xét xử ra quyết định, cho rằng đây là lần mở tòa đầu tiên nhưng vắng bị hại, nhân chứng nên cần hoãn phiên tòa để triệu tập mọi người có mặt, đảm bảo quyền lợi các bên.
3 cựu cán bộ công an bắn trộm dê của người dân.
Nội dung vụ việc thể hiện, trưa 26/6, các bị cáo Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng đi ô tô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức để bắn chim.
Những người này sau đó lại bắn chết hai con dê vì cho rằng là dê núi. Người dân khi phát hiện sự việc đã chặn 3 người cùng chiếc ô tô lại để yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ cả 3 bị cáo. Giám đốc Công an Hà Nội cũng ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân với 3 sĩ quan này.
Gia đình 3 bị cáo sau đó đã gặp người có dê bị bắn chết để xin lỗi và bồi thường 20 triệu đồng.
Theo VTC News
-
Thời sự1 giờ trướcPhát hiện 1 phụ nữ chới với giữa dòng nước, 2 người đàn ông lao xuống kênh ở TPHCM để tiếp cận, ứng cứu kịp thời.
-
Thời sự1 ngày trướcVụ tai nạn xe khách xảy ra khi tài xế không làm chủ tốc độ, tông vào đuôi ô tô phía trước, lật nghiêng trên Quốc lộ 1, đoạn gần hầm Đèo Cả giữa Phú Yên và Khánh Hòa.
-
Thời sự1 ngày trướcNgười mẹ mù có con gái gặp nạn trong vụ lật xe khách ở Phú Yên. Bà đau đớn khi biết một cánh tay của con bị đứt lìa.
-
Thời sự1 ngày trướcĐại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, không có quy định nào phạt người dừng xe máy mặc áo mưa nếu thực hiện đúng quy định.
-
Thời sự2 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đức Tiến để điều tra về hành vi đe dọa giết người.
-
Thời sự2 ngày trướcDo không thấy xe máy và nạn nhân dưới gầm xe nên tài xế Tân nghĩ ô tô bị sập hố cống và tiếp tục lái xe cán qua người nạn nhân lần thứ 2 tử vong.
-
Thời sự3 ngày trướcSau khi mang thai và sinh con tại nhà, nhận thấy đứa trẻ không còn hô hấp, cặp nam nữ học sinh lớp 9 đã ném thi thể qua bãi đất trống kế bên nhà.
-
Thời sự5 ngày trướcCông an huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với thầy giáo giao cấu với nữ sinh lớp 10.
-
Thời sự5 ngày trướcLực lượng cứu hộ tỉnh Bến Tre đã tìm thấy thi thể ba thanh niên bị nước cuốn trên sông Tiền sau khi nhóm bạn tắm sông và gặp nạn tại cống ao cá bỏ hoang.
-
7 giờ trước
-
Thời sự01/02/2025Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 7 người tử vong trong vụ ô tô lao xuống mương nước trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, chiều 30/1.
-
Thời sự01/02/2025"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công an và y tế phường xác minh, làm rõ. Trước mắt, phường đình chỉ hoạt động của quán, sau đó làm rõ có hay không việc "chặt chém" để tiếp tục xử lý".
-
Thời sự29/01/2025Một vụ cháy lớn tại Công ty giầy Venus Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Hà Bình (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) xảy ra đúng vào đêm giao thừa, sau đó lan rộng, thiêu rụi nhiều tài sản. Rất may không gây thiệt hại về người.
-
Thời sự28/01/2025Ô tô đang chạy trên đường Trường Sa, quận 3 (TPHCM), bỗng nhiên lao vào quán cà phê bên đường húc văng hai xe máy, tông người đàn ông bị thương.
-
Thời sự28/01/2025Dãy xưởng tạm, lợp tôn trên hành lang đê sông Nhuệ bùng cháy dữ dội vào sáng 29 Tết thiêu rụi nhiều tài sản, trong đó có 2 ô tô.