Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Do cơ quan điều tra và viện kiểm sát chưa thống nhất quan điểm xử lý vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng nên Công an Kiên Giang đã xin ý kiến cấp trên.

Do cơ quan điều tra và viện kiểm sát chưa thống nhất quan điểm xử lý vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng nên Công an Kiên Giang đã xin ý kiến cấp trên.

Trao đổi với PV ngày 18/1, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết sau gần hai tháng khởi tố vụ án Hành hạ người khác liên quan đến bé gái Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (8 tuổi) nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở xã Vĩnh Hòa Phú (huyện Châu Thành), đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can. Nguyên nhân là phía viện kiểm sát chưa thống nhất quan điểm với cơ quan điều tra.

"Chúng tôi rất tích cực điều tra nhưng chưa khởi tố bị can được. Công an tỉnh đã xin ý kiến của Bộ Công an để có hướng xử lý nhưng chưa được trả lời. Khó khăn mà anh em điều tra gặp là mỗi lần trò chuyện với nạn nhân thì bé này khóc và bỏ chạy vào trong mà không chịu nói gì", lãnh đạo Công an Kiên Giang chia sẻ.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt
Vết bỏng trên mặt bé Thảo vào cuối tháng 11/2017. Ảnh: Nhật Tân.

Cùng ngày, ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, cho biết cháu Thảo (con anh Nguyễn Văn Hòa ở ấp Vĩnh Hội) đã nghỉ học. Chính quyền địa phương nhiều lần đến nhà để động viên cháu trở lại trường nhưng chưa được.

"Cháu gặp vấn đề về tâm lý sau khi xảy ra vụ việc. Cha và mẹ kế không ngăn cản cháu đến trường nhưng Thảo không chịu đi học nữa", ông Cường nói.

Hai tháng trước, khi Thảo đến lớp học thì thầy cô của một điểm trường gần nhà phát hiện mặt và hai tay bé có nhiều vết bỏng. Các thầy, cô trường liền trình báo chính quyền địa phương.

Kể lại sự việc với cô Lương Thị Kim Yến, Thảo cho biết một trong các vết thương trên người là do cha ruột dùng sắt nung nóng gây ra ngày 21/11/2017. Các vết còn lại do em té ngã vào chiếc bếp điện dùng để nướng thịt.

Ngày 29/11/2017, Công an Kiên Giang thông báo tỷ lệ thương tích trên người Thảo là 12%. Về cơ chế hình thành vết thương, cơ quan chức năng chưa xác định được vật gì gây ra.

Để tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án Hành hạ trẻ em.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt
Xã Vĩnh Hòa Phú (màu đỏ) ở Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)


bạo hành trẻ em

bỏ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.