Xôn xao đoạn clip ghi cảnh tự quản ném cân của người phụ nữ bán hàng rong xuống sông

Bức xúc vì nhiều lần nhắc nhở hành vi bán hàng rong gây ảnh hưởng giao thông trật tự khu phố, người đàn ông (tự quản) đã thu chiếc cân của chủ hàng ném xuống sông.

Bức xúc vì nhiều lần nhắc nhở hành vi bán hàng rong gây ảnh hưởng giao thông trật tự khu phố, người đàn ông (tự quản) đã thu chiếc cân của chủ hàng ném xuống sông.

Vừa qua, người dân đi đường chứng kiến đã quay lại tình huống của một người đàn ông (tự quản) đang có lời lẽ đôi co với một người phụ nữ bán hàng tại một địa điểm được cho là thuộc phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó, đoạn clip ghi nhận toàn bộ sự việc đã được đăng tải lên mạng xã hội, khiến nhiều người quan tâm đều bày tỏ sự bức xúc.

​Người đàn ông ném cân của chị bán hàng xuống sông

Ngày 19/7, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Khương Đình cho biết, người mặc đàn ông ném chiếc cân của chị bán hàng rong xuống sông Tô Lịch là cán bộ đội tự quản phường Khương Đình.

Vị lãnh đạo Công an phường này cũng cho biết, sự việc này đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng và đơn vị đã yêu cầu đồng chí này viết bản tường trình về sự việc.

Lãnh đạo Công an phường Khương Đình cho hay, đồng chí trật tự trong clip là người rất có tâm huyết về việc giải quyết mất trật tự đô thị tại khu vực này. Trong hơn 3 năm nay, người đàn ông này không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang đô thị ở khu vực cầu Lủ.

"Trước đây, khu vực cầu Lủ (phường Khương Đình) là điểm nóng về vi phạm trật tự hành lang đô thị. Sau khi có quyết định của UBND TP. Hà Nội về việc đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, quận Thanh Xuân nói chung và phường Khương Đình nói riêng đã tích cực đảm bảo hàng lang đô thị trên địa bàn, trong đó có khu vực cầu Lủ.

Kể từ năm 2015, đồng chí tự quản này (người đàn ông ném cân trong clip) là một trong những thành viên rất tích cực trong việc đảm bảo hành lang đô thị ở khu vực cầu Lủ và đã đạt được nhiều thành tích. Sự việc xảy ra là một điều rất đáng tiếc...", vị lãnh đạo Công an phường Khương Đình nói.

Cũng theo vị này cho biết, đồng chí tự quản ném cân trong clip là người có công với cách mạng, mỗi dịp lễ tết đều được tặng quà.

Hà Nội: Phẫn nộ hành động người đàn ông ném cân của chị bán hàng xuống sông - Ảnh 2.

Người bán hàng từng bị nhắc nhở nhiều lần

Đối với người phụ nữ trong đoạn video, lãnh đạo Công an phường sở tại cho biết, chị này đã rất nhiều lần bị nhắc nhở. Đồng chí tự quản trong quá trình làm việc cũng chịu nhiều áp lực khi các lãnh đạo quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thường xuyên đi kiểm tra qua khu vực về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Chính vì thế, có thể do nhắc nhở người phụ nữ này nhiều lần nên dẫn đến việc đồng chí tự quản này đã có hành động không hay.

Hiện, Công an phường cũng đã yêu cầu tìm người phụ nữ bị giật cái cân để xác minh làm rõ sự việc.

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)


bán hàng rong

trật tự khu phố


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.