Xôn xao việc bác sĩ nam đưa máy đo nhịp tim vào trong áo nữ sinh để khám sức khỏe

Phía nhà trường cho biết bác sĩ giải thích rằng họ đã làm đúng chuyên môn.

Trước phản ánh của nữ sinh về việc nam bác sĩ có hành vi cho máy đo nhịp tim vào trong áo thay vì đặt bên ngoài áo tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP Hải Phòng, phía nhà trường cho biết bác sĩ giải thích rằng họ đã làm đúng chuyên môn.

Gần một ngày nay, trên nhiều diễn đàn mạng liên tục chia sẻ hình ảnh một nam bác sĩ đã có những "hành vi không đúng mực" trong lúc khám sức khỏe cho học sinh đặc biệt là học sinh nữ khi thò tay vào bên trong áo để khám. 

Cụ thể đoạn status được đăng tải trên trang confession có nội dung: "Chào mọi người, em là một học sinh nữ lớp 12. Em thực sự bức xúc nên mới viết nên những dòng này. Chuyện là chiều nay học sinh lớp 12 của trường em khám sức khỏe theo quy định, nếu chỉ là khám sức khỏe không thì không có chuyện gì xảy ra. Có lẽ, em nên dùng cụm từ "xâm hại" để nói về hành vi của một bác sĩ nam với em cũng như nhiều bạn nữ khác trong chiều nay. 

Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim cả ngực trái và ngực phải. Vị bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em, không biết để làm gì. Em thấy khó hiểu và uất ức. Không dừng lại ở đó, bác sĩ nam ấy còn nói: "Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra" rồi dùng chân của mình kẹp chặt hai chân em ở giữa…..". 

Hải Phòng: Xôn xao việc bác sĩ nam đưa máy đo nhịp tim vào trong áo nữ sinh để khám sức khỏe - Ảnh 1.

Sự việc được chia sẻ khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Theo tìm hiểu, nữ sinh nói trên đang học lớp 12 tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP Hải Phòng. Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng tỏ ra bất bình cho rằng hành động của bác sĩ là không đúng mực. 

Liên quan đến sự việc trên, chiều 5/9, trao đổi với PV, ông Trần Đức Ngọc, Hiệu Trưởng THPT Lê Quý Đôn cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, sáng 5/9 nhà trường đã có buổi làm việc với bác sĩ nam được học sinh nhắc đến trong status và một số học sinh nữ cũng như bác sĩ chuyên khoa để làm rõ sự việc. 

Theo ông Ngọc, năm nào nhà trường cũng tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Việc khám cho các em nhà trường làm hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tại số 1 Thiên Lôi (Hải Phòng) từ 2-3 năm nay. 

Hải Phòng: Xôn xao việc bác sĩ nam đưa máy đo nhịp tim vào trong áo nữ sinh để khám sức khỏe - Ảnh 2.

Hình ảnh nam bác sĩ cho tay vào áo khám cho học sinh. Ảnh: Facebook

"Về cơ bản, bác sĩ nam giải thích họ làm việc đúng chuyên môn của mình. Về phần khám nội, khám tim và phổi thì nên khám thế nào. Vấn đề là học sinh muốn ống nghe nhịp tim để ngoài áo nhưng trong điều kiện phòng khám chứa 20 - 30 học sinh khá ồn ào thì để ngoài áo khó có kết quả chính xác. Về chuyên môn ngành y thì tôi không can thiệp nhiều. Với học sinh ở độ tuổi 17 – 18 cũng có những điều nhạy cảm, chúng tôi cũng rất thấu hiểu với học sinh", ông Ngọc cho hay. 

Theo ông Ngọc, về phía nhà trường cũng rút kinh nghiệm, lần sau sẽ yêu cầu nữ bác sĩ khám cho các học sinh nữ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc trên.

Theo Thời Đại


Bác sĩ

nữ sinh

hành động phản cảm

khám sức khỏe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.