Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức

Thứ sáu, 03/11/2017 14:01
Bị côn trùng đốt, vết đốt nhỏ như kim chích thế nhưng bé Bảo An lại bị nhiễm trùng máu, teo não không thể nhận thức, chân tay co quắp.
Bị côn trùng đốt, vết đốt nhỏ như kim chích thế nhưng bé Bảo An lại bị nhiễm trùng máu, teo não không thể nhận thức, chân tay co quắp. Chứng kiến cảnh đó, những người xung quanh không khỏi xót thương cho số phận đứa trẻ.

"Cưới nhau 6 năm mới có tin vui ai ngờ…"

Có mặt tại khoa Nhi (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) rất nhiều người biết đến trường hợp vô cùng thương cảm của cháu Bùi Thị Bảo An (sinh ngày 9/7/2016) khi chân tay bị co quắp, mặt mũi thẫn thờ như người mất hồn, không tự chủ, không nhận thức được. Và cũng ít ai ngờ rằng, đó là hậu quả của việc bé Bảo An bị côn trùng đốt cách đây chưa lâu.

Ôm đứa con trong lòng, anh Bùi Văn Hướng (sinh năm 1988 trú tại thôn Thắng – Quảng Nham – Quảng Xương – Thanh Hóa) không khỏi ngậm ngùi về đứa con gái bé bỏng của mình.

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 1.

Từ một đứa bé kháu khỉnh, đáng yêu, Bảo An trở nên không nhận thức được gì, teo não, mắt không nhìn thấy.

Anh Hướng kể: "Chúng tôi cưới nhau năm 2010, tưởng chừng đám cưới xong ít lâu sau chúng tôi sẽ có con luôn, nhưng cứ chờ đợi mãi chẳng thấy. Mãi sau đó, chúng tôi mới đi khám và phát hiện vợ tôi bị bệnh u nang buồng trứng. Cuộc sống của hai vợ chồng khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng gom góp để chữa bệnh cho vợ".

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 2.

Là người mẹ, chị Huế vô cùng khổ tâm khi ngày ngày chứng kiến bệnh tình của bé Bảo An.

"Mãi đến cuối năm 2015 chúng tôi mới có tin vui sau gần 6 năm chờ đợi. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng tôi mà của cả gia đình, họ hàng. Bảo An lúc đó còn nằm trong bụng mẹ nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận sự hạnh phúc vô bờ bến", anh Hướng nhớ lại.

Rồi đến giữa năm 2016, anh vợ chồng anh Hướng, chị Huế đón đứa con đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ của cặp đôi hiếm muộn. "Dù cuộc sống khó khăn nhưng bé Bảo An chào đời là niềm vui không có gì đong đếm được. Lúc đó chúng tôi nghĩ rằng, dù cha mẹ nghèo khó nhưng sẽ làm hết sức để con mình có cuộc sống tốt hơn".

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 3.

Không chỉ bị teo não, mắt không nhìn được mà chân tay Bảo An luôn trong tình trạng co quắp.

Niềm vui, niềm hạnh phúc ấy cứ trôi đi, bé Bảo An lớn lên trong vòng tay thương yêu của cha mẹ, gia đình nhưng rồi vào một ngày tháng 6/2017, trong lúc vui chơi tại nhà, bé Bảo An bất ngờ bị côn trùng đốt một vết nhỏ xíu gần mang tai. Ít lâu sau, gia đình phát hiện Bảo An bị sốt cao mới đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cứu chữa.

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 4.

2 bàn tay bé luôn nắm chặt cứng.

Tại đây các BS chẩn đoán cháu bị nhiễm trùng máu, co giật, sốt cao. Sau 2 tháng tận tình cứu chữa thì việc nhiễm trùng máu cũng được chữa khỏi. Tuy nhiên, biến chứng của chất độc khiến não của Bảo An bị teo 2 bên bán cầu, chân tay co quắp, mắt không thể quan sát và không thể nhận thức được.

Xin mọi người hãy cứu lấy con tôi

Tiếp tục trò chuyện, chị Huế rớm nước mắt bế đứa con bé bỏng trong tay cho biết: "Bảo An hiện tại không thể nhận thức được, chân tay thì co quắp. Vợ chồng tôi xót con lắm nhưng không biết phải làm sao...".

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 5.

Chị Huế chỉ vết côn trùng cắn bé xíu cạnh mang tai.

Hiện tại chị Huế, anh Hướng đã làm đơn gửi lên Bệnh viện có nhiều chuyên môn hơn để cấy ghép tế bào gốc với mong muốn phục hồi lại chức năng, giúp Bảo An được phát triển và có được cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Chia sẻ về điều này, chị Huế cho biết: "Gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi sang phía Bệnh viện có chuyên môn để cấy ghép tế bào gốc. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời, nhưng các BS có chuyên môn cho biết, với trường hợp của Bảo An cấy ghép tế bào gốc sớm ngày nào thì việc phục hồi các chức năng càng có hiệu quả".

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 6.

Vết thương do bé phải nằm điều trị thời gian quá lâu.

Tuy nhiên, việc cấy ghép tế bào gốc đồng nghĩa với 2 vợ chồng phải lo một khoản tiền lớn ngoài khả năng chi trả của gia đình.

Anh Hướng bày tỏ: "Tôi làm nghề đi biển, đánh bắt cá với thu nhập bấp bênh, mỗi năm chỉ mang về được từ 30-50 triệu đồng. Đó là thu nhập chính của gia đình. Nhưng kể từ khi Bảo An lâm bệnh, tôi giành nhiều thời gian để lo lắng, chăm sóc con. Suốt mấy tháng qua, gia đình chúng tôi đã cạn kiệt tiền bạc. Chúng tôi đã vay mượn bạn bè, người thân với số tiền lên đến ngót cả trăm triệu...".

Chị Huế cho biết thêm: "Bản thân tôi cũng đang phải điều trị bệnh, thi thoảng lại phải đi khám, lấy thuốc để chữa trị dứt điểm nên giờ không biết phải làm sao. Chỉ mong bé Bảo An sớm qua được kiếp nạn này".

Xót thương bé gái hơn 1 tuổi bị côn trùng đốt khiến tay chân co quắp, teo não không thể nhận thức - Ảnh 7.

Chị Huế, anh Hướng cầu mong tấm lòng hảo tâm của mọi người.

Trước khi chia tay, anh Hướng, chị Huế mong muốn nhắn gửi toàn thể bạn đọc, những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, giúp sức để bé Bảo An được sống, được làm người: "Xin mọi người hãy cứu lấy con tôi!".

Hiện gia đình anh Bùi Văn Hướng, chị Đặng Thị Huế vô cùng khó khăn và rất mong những tấm lòng hảo tâm của toàn thể bạn đọc, các tổ chức thiện nguyện, cá nhân chung tay giúp sức để bé Bảo An được như những đứa trẻ bình thường.

Số điện thoại anh Hướng: 0966345069

STK: 103867684399 Bùi Văn Hướng – ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Hai Bà Trưng – Hà Nội

Nơi bé Bảo An điều trị: Tầng 6, buồng 2, khoa Nhi (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương).

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet