Xót xa bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc: sức khỏe có cải thiện nhưng tiên lượng... rất dè dặt

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhi bị tiêm nhầm thuốc kali thay vì uống tuy có cải thiện nhưng tiên lượng vẫn rất dè dặt.

Sau 4 ngày cấp cứu, hồi sức tích cực, đến nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhi bị tiêm nhầm thuốc kali thay vì được cho sử dụng qua đường uống tuy có cải thiện nhưng tiên lượng vẫn rất dè dặt.


Clip Toàn cảnh vụ việc bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch vì bị tiêm nhầm thuốc

Theo các bác sĩ tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, BVĐK Xanh Pôn cho biết, cháu Nguyễn Hoàng Tr. nhập viện trong tình trạng sốc, suy hô hấp, suy chức năng tuần hoàn và có dấu hiệu nhiễm khuẩn rất nặng.

Cháu được các bác sĩ gấp rút truyền dịch và cho dùng các thuốc vận mạch để chống sốc, đồng thời được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn bằng kháng sinh, điều chỉnh các rối loạn nội môn, đặt nội khí quản, cho thở máy...

Sức khỏe bé 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị nhầm đường dùng thuốc ra sao?
Hiện sức khỏe của cháu Tr. tuy có cải thiện nhưng tiên lượng vẫn rất nặng

Kể từ đêm ngày 15/1 đến chiều tối 18/1, tình trạng sức khỏe của cháu Tr. tuy có phần cải thiện, nhưng tiên lượng vẫn rất nặng.

Ths.BS Trần Văn Trung, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi cho biết, việc sử dụng Kali không đúng quy trình, theo nguyên tắc có thể khiến bệnh nhi rơi vào tình trạng nguy hiểm, gây tổn tương các cơ quan khác và đặc biệt có thể gây rối loạn nhịp tim...

Cho tới nay, cháu Tr. vẫn đang được các bác sĩ BVĐK Xanh Pôn theo dõi hết sức sát sao và điều trị tích cực để có thể nâng cao được tỉ lệ an toàn mạng sống cho bệnh nhi.

Theo thông tin báo điện tử VTC News đăng tải trước đó, chiều ngày 15/1, cháu Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội), được gia đình đưa vào BVĐK Đông Anh điều trị do cháu bị sốt, chướng bụng.

Cháu được chẩn đoán sốt do viêm amidan. Tuy nhiên, sau khi được lấy máu xét nghiệm và được chỉ định cho sử dụng Kaliclorrid 10%, cháu bắt đầu xuất hiện biểu hiện tím tái.

Nhận định nguyên nhân là bởi điều dưỡng thực hiện y lệnh lúc đó đã thực hiện sai đường dùng thuốc. Cháu Tr. ngay lúc đó đã được cấp cứu, hồi sức tích cực và được chuyển chuyển lên BVĐK Xanh Pôn ngay trong đêm.

Đến chiều 18/1, BVĐK Đông Anh xác nhận có sai sót trong quy trình chuyên môn khi sử dụng thuốc của điều dưỡng trong kíp trực. Điều dưỡng này đã thực hiện sai đường dùng thuốc, tiêm Kali vào tĩnh mạch thay cho đường uống theo y lệnh.

Hiện, điều dưỡng này đã bị đình chỉ 30 ngày và yêu cầu viết tường trình vụ việc. Sau khi có kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn, Hội đồng kỷ luật sẽ quyết định mức xử lý cuối cùng.

Theo Nguyên Hoàng (VTC.vn)


Nhân viên y tế

bệnh nhi

tiêm nhầm thuốc


Công ty ở TP.HCM chuyên ghép ảnh nóng, bôi nhọ người vay lên mạng xã hội để đòi nợ
Sau khi mua khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đã nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.