Xót xa bé gái còn nguyên dây rốn bị vứt trước cổng bệnh viện ở Vũng Tàu

Một bé gái nặng 3,4kg còn nguyên dây rốn bị vứt trong thùng carton ở cổng Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được bảo vệ tìm thấy

Ngày 22/6, cơ quan chức năng huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ra thông báo tìm người thân trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng carton được bảo vệ Bệnh viện Tâm thần phát hiện.

Xót xa bé gái còn nguyên dây rốn bị vứt trước cổng bệnh viện ở Vũng Tàu-1
 Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Trước đó, ngày 21/6, bảo vệ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một thùng carton bị bỏ trước cổng bệnh viện. Khi đến kiểm tra, người này phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nên trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa bé tới Trung tâm Y tế huyện Châu Đức cấp cứu.

Theo Trung tâm Y tế huyện Châu Đức, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi khoảng 1 ngày tuổi, nặng 3,4kg, đang được chăm sóc và theo dõi sức khoẻ. Hiện bé gái đã được chích ngừa viêm gan siêu vi B và vitamin K cho trẻ sơ sinh.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã ra thông báo tìm thân nhân của bé gái.

Sau thời gian quy định, không có người thân tới nhận, bé gái sẽ được đưa tới Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/xot-xa-be-gai-con-nguyen-day-ron-bi-vut-truoc-cong-benh-vien-o-vung-tau-ar619802.html

bé sơ sinh

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.