Xót xa bé trai gầy teo tóp vì vừa sinh ra bị mẹ bỏ rơi mặc người nhà trông nom

Người thân của bé cho biết, hiện tại gia đình quá khó khăn cùng với việc thiếu sữa mẹ khiến cháu bé luôn trong tình trạng yếu đuối.

Người thân của bé cho biết, hiện tại gia đình quá khó khăn cùng với việc thiếu sữa mẹ khiến cháu bé luôn trong tình trạng yếu đuối.

Tối ngày 12/11, anh N. T.H – cậu ruột của cháu bé xác nhận thông tin về bé trai 8 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi. Cháu bé không được bú sữa mẹ nên sức khỏe yếu và sút cân theo từng giờ. Sự việc đang xôn xao trên các trang mạng xã hội dành cho các bà mẹ có con nhỏ.

Hà Nội: Xót xa bé trai gầy teo tóp vì vừa sinh ra bị mẹ bỏ rơi mặc người nhà trông nom - Ảnh 1.

Mới sinh ra bé đã bị mẹ bỏ rơi.

Theo anh H. mẹ của bé bị nghiện, sống lang thang và không có chồng nhưng hôm 4/11, bỗng dưng chị này đưa cháu bé về để lại cho gia đình chăm sóc rồi đi mất tăm, hiện vẫn chưa quay lại.

"Không mấy khi chị tôi về nhà, nhưng bỗng nhiên đem cháu về để lại cho gia đình. Hiện tại gia đình tôi quá khó khăn, không có nguồn lực để nuôi, cũng không có sữa mẹ và cũng chẳng có ai đủ kinh nghiệm nuôi con", anh H. chia sẻ.

Cũng theo người cậu của cháu bé, hiện tại gia đình đã đem cháu đến một gia đình ở khu vực đường Âu Cơ (Ba Đình, Hà Nội) để nhờ một người có con nhỏ để chăm sóc.

Hà Nội: Xót xa bé trai gầy teo tóp vì vừa sinh ra bị mẹ bỏ rơi mặc người nhà trông nom - Ảnh 2.

Do không có sữa mẹ nên nhìn bề ngoài bé rất gầy

Theo thông tin chia sẻ từ một người hàng xóm của bé qua mạng xã hội, hiện tại bé rất cần sữa mẹ nhưng phải ăn sữa ngoài liên tục. Quan sát bình thường ai cũng cảm nhận được bé rất yếu ớt, bé nặng chỉ khoảng hơn 2kg, bé luôn nằm thở mạnh, bị sổ mũi.

Hà Nội: Xót xa bé trai gầy teo tóp vì vừa sinh ra bị mẹ bỏ rơi mặc người nhà trông nom - Ảnh 3.

Hiện tại bé nặng khoảng 2kg.

Hiện tại trên nhiều diễn đàn, sự việc đang được các mẹ kêu gọi giúp đỡ của những người đang cho co nhỏ bú hãy gửi sữa để nuôi cháu. Hoặc những ai có điều kiện về vật chất như bỉm, quần áo thì hãy giúp cháu bé.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với người cậu của bé ở số nhà 87, khu tập thể Vận tải, phường Đa Sỹ, quận Hà Đông. Số điện thoại : 0163 2751395.

Theo Trí Thức Trẻ

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.