Xót xa bé trai Hà Nội chết vì nghịch bóng bay

Lấy miếng bóng bay vỡ mút ngược lại song vô tình để trôi vào họng, bé trai học lớp 3 ở Hà Nội tắt thở và qua đời sau đó.

Lấy miếng bóng bay vỡ mút ngược lại song vô tình để trôi vào họng, bé trai học lớp 3 ở Hà Nội tắt thở và qua đời sau đó.

Câu chuyện bé trai Hà Nội chết vì nghịch bóng bay do anh Nguyễn Quốc Khánh, ở Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội kể lại:
 


Gần khu nhà bạn em tối qua có cháu bé lớp 3, ngoan và xinh trai... Bố mẹ mãi đi làm, cháu ngồi nghịch bóng bay không may quả bóng vỡ. Cháu không biết nên cho vào mồm hít để thổi, không may cháu hít vào họng và tắt thở.

Khi gia đình phát hiện thì cháu đã tím tái mặt mày và người mềm nhũn... Đưa đi viện cấp cứu nhưng không kịp... Chia buồn với gia đình. Mong sinh linh nhỏ bé của con sớm được siêu thoát...

Nhiều người cảm thấy nghẹn ngào sau khi đọc câu chuyện trên, gửi lời chia buồn đến gia đình cháu bé, đồng thời chia sẻ lại để cảnh báo với các bậc phụ huynh có con nhỏ.

“Sợ quá! Mong con siêu thoát. Đúng là lời cảnh báo cho các gia đình”, bạn Trang Nhật bình luận.

Bạn Fabio Nguyễn viết: “Buốt ruột. Thương bé quá. Chia buồn cùng gia đình”.

Trong khi bạn Thùy Linh chia sẻ: “Em thấy trẻ con rất khó tự bảo vệ mình. Bố mẹ phải có nhiệm vụ bảo vệ và dạy dỗ con những kĩ năng cơ bản để hạn chế các điều đáng tiếc. Còn nhà trường thì cũng có dạy đấy nhưng em sợ là không đúng kiểu hoặc dạy cho có. Ví dụ nhé, con em học lớp 1 được cô dạy là nếu có đám cháy thì đi lấy cái chăn trùm lên để dập lửa. Điều này có thể đúng với học sinh tầm từ cấp 2-3 trở lên nhưng sai be bét với trẻ con lớp 1. Với bọn trẻ khi có chuyện phải chạy đi gọi bố mẹ hoặc người lớn chứ không phải tự xử lý như sách dạy ạ”.
 

Nhiều người gửi lời chia buồn đến gia đình bé trai chết nghịch bóng bay.

Bóng bay tưởng chừng là đồ chơi an toàn và vô hại, song không phải vậy. Được biết, ngày 24.4.2014, 11 học sinh và 2 thầy giáo Trường THCS Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phải nhập vì bóng bay phát nổ.

Theo bác sĩ Nguyễn Hiếu Nhân- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, nguyên nhân khiến các bệnh nhân bị bỏng là bóng bay được bơm khí hydro nên khi gặp oxy và ánh sáng mặt trời gây nổ, tỏa nhiệt làm những người tiếp xúc bị bỏng.

Trước đó, một bé trai được người nhà đưa đi dự tiệc cưới ở một nhà hàng tại TP.HCM bị bỏng 10% diện tích cơ thể, chủ yếu ở mặt và hai tay, vì bóng phát nổ và tỏa nhiệt.

Theo Một thế giới

Bình luận