Xót xa đám tang vội vàng trong ngày Huế chìm trong mưa lũ

Đám tang vội vàng và gặp nhiều khó khăn giữa cơn mưa lũ ở TP.Huế đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đám tang vội vàng và gặp nhiều khó khăn giữa cơn mưa lũ ở TP.Huế đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.


Những ngày qua, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Nước sông dâng cao khiến TP.Hội An, Huế và nhiều địa phương khác chìm trong biển nước.

Trong những ngày bốn bề đều mênh mông nước, cuộc sống, sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn. Tài sản thì trôi nổi, thất thoát còn nếp sinh hoạt bị đảo lộn. Trên MXH, cộng đồng cũng nhiều lần chia sẻ những hình ảnh tang thương vì mưa lũ, khiến ai nhìn vào đều thấy xót xa, thương cảm.

Cuộc sống ngày mưa bão vốn đã rất khó khăn nhưng có lẽ, chật vật nhất vẫn là những gia đình có việc lớn như ma chay, cưới hỏi. Mới đây, dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đám tang vội vã trong mưa lũ ở Huế. Clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh hàng chục người ghé vai, dịch chuyển xe đưa linh cữu từng bước một để đưa về nơi chôn cất.
Xót xa đám tang vội vàng trong ngày Huế chìm trong mưa lũ
Đoàn xe càng đi, nước càng ngập sâu.
Xót xa đám tang vội vàng trong ngày Huế chìm trong mưa lũ
Đám tang không quá đông người tiễn đưa. Có lẽ chỉ những ai thân cận nhất, giữa bão lũ mới đến đây, cùng gia đình đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Xem xong, ai cũng ngậm ngùi xót xa khi nghĩ đến một phần khúc ruột của đất nước.

“Thương quá mọi người ơi. Nhìn thấy clip lại nghĩ cảnh ở Quảng Ngãi, người dân phải mang linh cữu vào UBND xã làm khâm liệm, lòng thấy xót xa vô cùng“, nickname T.L nói.

“Buồn quá đi mất, nghe nói đại nội cố đô Huế cũng ngập sâu rồi, chắc nhà dân cũng chìm nghỉm trong nước lũ. Người mất đi, đến lúc nằm xuống vẫn còn phải chịu khổ vì mưa bão“, một cư dân mạng khác nói.

“Mình đã khóc khi xem đoạn clip. Thương miền Trung quá mọi người ạ. Mong người nằm xuống sẽ được an nghỉ“, facebooker H.A chia sẻ.

Tính tới thời điểm này, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có khoảng 20.859 hộ bị ngập lụt; trong đó có 1.559 hộ, 6.154 khẩu vùng thấp trũng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP. Huế đã được di dời đến nơi cao ráo.

Theo thống kê sơ bộ, mưa lũ tại Thừa Thiên - Huế đã làm 4 người chết và 4 nạn nhân mất tích, hơn 17.500 ngôi nhà bị ngập từ 0,2 - 0,8m, có nơi ngập sâu đến 2,5m, một số nơi bị cô lập.

Theo Vương Phi (Saostar.vn)


mưa lũ

đám tang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.